Tin Tức 24h, Doc bao, tin tuc moi

Thứ sáu, 25/07/2014, 04:36 GMT+7

Thị trường nguyên liệu bánh chưng "sốt giá"

(VietQ.vn) - Giá nhiều sản phẩm, nguyên vật liệu phục vụ việc gói bánh chưng cho tết Giáp Ngọ 2014 đang tăng cao.
Tin tức liên quan:

Năm nay nguồn nguyên liệu gói bánh chưng sẽ tăng từ 15-20% so với năm trước. Để có được nồi bánh chưng thơm ngon vào dịp Tết Nguyên Đán, khâu chọn nguyên liệu là một trong những khâu rất quan trọng.

Nguyên liệu gói bánh chưng đắt hàng trước tết vì nhiều người gói ánh trưng

Nguyên liệu gói bánh chưng đắt hàng trước tết. Ảnh minh họa

Các nguyên liệu để gói bánh chưng là gạo nếp, lá dong, đỗ xanh, thịt ba chỉ, hành tím, hạt tiêu, khuôn bánh… đều có thể mua được ở các chợ đầu mối như Minh Khai, Phùng Khoang, chợ sinh viên Dịch Vọng, Hàng Thiếc… hoặc các cửa hàng tạp hóa.

Theo tìm hiểu của PV Chất lượng Việt Nam, các mặt hàng phục vụ gói bánh chưng năm có xu hướng tăng từ 15-20% so với năm trước. Chị Hoa, chủ cửa hàng trong chợ sinh viên Dịch Vọng cho biết: “ngày thường lá dong mà bán cũng phải 30-35.000 đồng/kg, ngày tết phải lên 70.000 đồng/kg. Cả năm có mỗi ngày tết, mà bây giờ người mua cũng trả giá thấp lắm lấy đâu ra mà lãi nhiều”.

Nên chọn các loại lá dong tươi, lá bánh tẻ (không quá già cũng không quá non), to bản, đều nhau, xanh mướt, không bị rách. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện và hoàn cảnh có thể thay lá dong bằng lá chuối. Trước khi gói cần ngâm lá vào nước khoảng 20-25 phút sau đó rửa lá sạch, để ráo nước và lau khô.

Nguyên liệu gói bánh chưng tốt sẽ cho ra chiếc bánh trưng ưng ý

Nguyên liệu gói bánh chưng tốt sẽ cho ra chiếc bánh chưng ưng ý. Ảnh minh họa

Tại thời điểm hiện tại, gạo nếp tăng giá từ 3.000-5.000 đồng/kg, gạo nếp cái hoa vàng từ 25.000 đồng/kg đã tăng lên 30.000 đồng/kg, nếp cẩm từ 40.000 đồng/kg lên 45.000 đồng/kg. Gạo nếp cái hoa vàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự dẻo thơm. Cần ngâm gạo trước khi gói 2 tiếng để gạo có độ nở sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Đậu xanh đã tróc vỏ dao động từ 50-55.000 đồng/kg. Thịt ba chỉ có giá khoảng 90.000 đồng/kg. Không nên chọn các loại thịt quá nạc như thịt nạc thăn, thịt mông sẽ khiến bánh mất đi vị bùi béo đậm đà.

Hành tím có giá khoảng 27-30.000 đồng/kg. Nên chọn các củ hành nhỏ, có nhiều tép bánh sẽ thơm hơn. Lạt để gói bánh là loại lạt dang mỏng, dẻo dai. Trước khi gói nên ngâm nước để lạt mềm hơn.

Ngọc Quý

Đọc báo tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại Vietq.vn

Xem thêm video clip: Tràn lan dừa ngâm hóa chất tẩy trắng tại TP. HCM


Chia sẻ bài viết :
Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Tin Khác

  • 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng 9 quảng cáo cho bé dễ thương khó cưỡng (VietQ.vn) - Không ai có thể cưỡng lại được sự ngây thơ và hồn nhiên của các bé và các thương hiệu đã sáng tạo tối đa lợi thế này để quảng cáo cho sản phẩm của mình
  • Truyền thông Trung Quốc liên tiếp Truyền thông Trung Quốc liên tiếp "nói xấu" Apple (VietQ.vn) - Những sản phẩm của Apple là một bất lợi lớn so với các hãng điện tử địa phương của Trung Quốc. Vì vậy, các phương tiện truyền thông Trung Quốc luôn đưa ra những lời buộc tội vô lý nhằm hạ bệ thương hiệu di động thông minh lớn bậc nhất thế giới này.
  • Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất (VietQ.vn) - Hàng giả hàng nhái (hàng fake) luôn là bài toán đau đầu với các ông lớn trong ngành thời trang. Theo ước tính, vấn nạn fake gây tổn thất cho các nhà cung cấp chính thức 600 tỷ đô la mỗi năm và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

 

dongbenauto

Quảng cáo


mbbank

phan vien det may

smedec

cpcit