Thị trường smartwatch, ai sẽ vượt qua Google?

author 08:23 01/09/2013

(VietQ.vn) - Không chỉ là đối thủ không đội trời chung trên thị trường điện thoại thông minh, với thị trường mới như Smartwatch, Samsung và Apple được cho là tiếp tục ở tư thế đối đầu.

Đồng hồ thông minh là khái niệm khá mới mẻ trên thị trường hiện nay. Mặc dù đã có 1 số sản phẩm smartwatch được giới thiệu trên thị trường, tuy nhiên, những thiết bị này không thực sự thành công bởi nó chưa đáp ứng yêu cầu của người dùng về những tính năng mà 1 chiếc smartwatch cần phải có. 

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, chỉ đến khi những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Apple, Samsung lên tiếng sản xuất thiết bị smartwatch, thị trường này mới thực sự nóng lên. Sự thông báo gia nhập thị trường smartwatch của Apple và Samsung là cú hích cho một loạt các tên tuổi khác như Microsoft, Google, Motorola, LG. Mới đây nhất, nhiều thông tin cho biết, Samsung sẽ ra mắt thiết bị đồng hồ đeo tay Galaxy Gear vào ngày 4/9 tới cùng thế hệ smartphone màn hình khủng Galaxy Note III. Sony dự kiến ​​sẽ theo sau với việc phát hành SmartWatch của công ty vào ngày 9/9 tới.

 

Apple được cho là sẽ ra mắt iWatch trong năm 2014. Trong khi đó, LG, Microsoft có kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh trong thời gian tới. Có vẻ như, cuộc chiến trên thị trường smartwatch đang bắt đầu! Giới quan sát thị trường nhận định, thị trường smartwatch sẽ thực sự bùng nổ vào năm 2014, khi các “ông lớn” công nghệ chính thức bán sản phẩm của mình tới thị trường toàn cầu. Một báo cáo mới của Juniper Research cho biết, lượng bán smartwatch sẽ tăng từ 1 triệu trong năm 2013 lên con số 36 triệu chiếc vào năm 2018. Số lượng bán hàng này tương đương mức tăng trưởng 3600% chỉ trong 5 năm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, mức tăng trưởng này không đáng kể nếu đem tính số lượng người sở hữu được thiết bị này. Cụ thể, sau 5 năm, sẽ có khoảng 36 triệu chiếc smartwatch được bán trên thị trường, như vậy, chỉ có 1 trong số 10 người dân Mỹ mua thiết bị này.

Và mới đây, theo thông tin đăng tải trên Digitimes, sản phẩm iWatch của Apple sẽ được giới thiệu tới người dùng vào nửa cuối năm 2014. Digitimes cho biết thêm, iWatch sẽ được bán với mức giá trong khoảng 149 USD – 229 USD. Như vậy, các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, trong cuộc chiến đồng hồ thông minh, Samsung đã nhanh chân hơn Apple khi ra mắt Galaxy Gear vào ngày 4/9 tới. Thiết bị này sẽ được bán trên thị trường vào tháng 10.

 

Đầu năm 2013, nhiều website công nghệ đưa tin, Apple đang có đội ngũ 100 kỹ sư phát triển đồng hồ đeo tay thông minh iWatch. Trong danh sách đội ngũ phát triển iWatch có nhiều nhân vật chủ chốt như Giám đốc Kĩ sư James Foster, Giám đốc Lập trình Achim Pantfoerder.

Giới quan sát thị trường cho rằng, đồng hồ thông minh sẽ mở ra một xu hướng mới trên thị trường di động. Với sự tham gia của nhiều “ông lớn” trong làng công nghệ như Samsung, Apple, LG… cuộc chiến smartwatch hứa hẹn sẽ rất cạnh tranh và thú vị. 

Với tính tiện dụng và những trải nghiệm mới mẻ, các công ty công nghệ cho rằng, đây sẽ là những thiết bị “cần phải có” trong tương lai. Đồng hồ thông minh sẽ mở ra một xu hướng mới trên thị trường di động và hứa hẹn sẽ rất cạnh tranh.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường dự đoán, doanh số bán đồng hồ thông minh sẽ tăng vọt trong những năm tới. Công ty nghiên cứu thị trường Canalys ước tính, năm 2014, khi thị trường smartwatch đón nhận nhiều thành viên mới, sẽ có khoảng 5 triệu thiết bị này được bán ra trong năm 2014. Năm 2013, số lượng smartwatch chỉ đạt con số khiêm tốn khoảng 500.000 chiếc.
 
T.H


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang