Tránh phạm 'Hỏa xà sát' trong nhà vì dây điện ngoằn ngoèo

author 06:18 24/09/2015

(VietQ.vn) - Việc thiết kế, bố trí các loại dây điện trong nhà không chỉ đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình mà còn duy trì các yếu tố phong thủy, mang lại trường khí, sức khỏe và tài lộc, tránh 'Hỏa xà sát'.

Sự kiện: Phong thuỷ

Theo phong thủy, việc thiết kế dây điện dài với hình dạng ngoằn ngoèo được xem như "rắn rết" mang tính Hỏa, có ảnh hưởng lớn tới trường khí hưng vượng của không gian. Để tạo ra đường dây điện an toàn cho mọi người trong gia đình mà vẫn thẩm mỹ, hợp phong thủy không phải dễ dàng. Nếu làm sai, những điều xui xẻo sẽ rình rập cuộc sống của gia chủ và mọi thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó.

Quan điểm phong thủy nhà ở cho rằng, quá nhiều đường dây diện không cần thiết lại lòng thòng, vắt ngang vắt dọc sẽ phạm phải “Hỏa xà sát” (sát khí của con rắn mang tính Hỏa). Luồng sát khí này sẽ tác động mạnh đến hệ thần kinh, làm mọi người trong nhà luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, khí dương quá mạnh sẽ lấn át khí âm khiến các luồng không khí hỗn loạn cũng khiến gia chủ khó bề yên giấc, lâu dần sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng. 

Bố trí dây điện trong nhà an toàn, tránh phạm 'Hỏa xà sát'

Thiết kế dây điện trong nhà an toàn, tránh phạm 'Hỏa xà sát'

Bên cạnh đó, những đồ gia dụng, điện tử trong nhà ngày càng phổ cập nên càng dễ phạm “Hỏa xà sát”. Ví dụ, một chiếc máy tính phải có đến hai, ba chiếc giắc cắm. Tivi, đầu đĩa, thiết bị di động… cũng có số lượng dây và giắc cắm tương đương. Hoặc như chiếc máy hút bụi được ví như đầu rắn còn dây điện là thân rắn…

Khi “con rắn điện” di chuyển khắp nhà sẽ mang nhiều yếu tố Hỏa đến cho gia đình. Do đó, để tránh tà khí quá nhiều, sau khi sử dụng xong những đồ gia dụng, đồ điện thì nên thu gọn dây điện và bản thân những đồ đó vào trong tủ kín khi không dùng tới.  

Khi xây nhà mới, chủ nhà nên tính toán thật kĩ đường chạy của các loại dây điện. Tốt nhất nên để dây điện chạy âm tường. Bởi nếu dây điện lộ thiên, lòng thòng khắp nhà không chỉ gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình mà còn mất mĩ quan, tạo cảm giác hỗn loạn.  Ngoài ra, những phích cắm điện chạy khắp nhà tạo ra “ngô công sát” khiến mọi người trong nhà thân thể bất an, dễ gặp những bệnh về đường tiêu hóa. 

Trang Mạc (T/h) 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang