Thiếu ban quản trị, chung cư HV Hậu cần mất điện không biết kêu ai!

author 03:30 26/04/2013

(VietQ.vn) - Sau 2 ngày, 3 đêm mất điện, người dân sống ở chung cư Học viện Hậu Cần (Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) bị thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần. Trách nhiệm của Ban quản lí chung cư và Công ty Điện lực Long Biên đến đâu trong vấn đề này?

Người dân ở Khu cung cư Học viện Hậu Cần cho biết, khoảng 22h ngày 21/4, điện Khu chung cư Học viện Hậu Cần (Ngọc Thụy, Long Biên) bỗng nhiên phụt tắt mà không ai được thông báo. Lúc đầu các hộ dân cho rằng đó là việc cắt điện bình thường. Nhưng hết sáng hôm sau, thấy các hộ dân ở nơi khác vẫn có điện bình thường, mọi người mới biết nguyên nhân mất điện là do cháy biến áp.

Người dân nghĩ sự cố không lớn, Ban quản lý Khu chung cư cũng như Công ty điện lực Long Biên (Đơn vị ký hợp đồng mua bán điện với các căn hộ) sẽ sớm khắc phục sự cố. Không ngờ, đợi thêm 2 ngày, các hộ dân vẫn chưa có điện để sinh hoạt. Điều đáng nói là khi người dân hỏi Ban quản lý Khu chung cư về lý do cắt điện cũng như việc bao giờ sẽ có điện trở lại thì đều nhận được những câu trả lời: Chúng tôi không biết!.
Chung cư Học viện Hậu cần sau 5 tháng đi vào hoạt động vẫn chưa có Ban quản lí
Chung cư Học viện Hậu cần sau 5 tháng đi vào hoạt động vẫn chưa có Ban quản trị
 
Việc mất điện khiến khoảng 250 hộ dân, với hơn 1.000 người ở chung cư này “sống dở chết dở”, đặc biệt là các gia đình sống ở các tầng cao. Hệ thống điện dự phòng chỉ đủ cho 4 thang máy ở đây vận hành được ít giờ. Các gia đình ở các tầng cao phải đi bộ để vào căn hộ của mình. “Tôi sống trên tầng 17, mấy ngày nay hầu hết phải đi bộ vì không có thang máy. Khổ nhất là vợ tôi, đã có bầu 4 tháng nhưng vẫn phải đi bộ lên hàng trăm bậc thang hết sức vất vả và có thể ảnh hưởng đến thai nhi”, một người dân bức xúc nói.
 
Không ít gia đình có con nhỏ phải đi gửi nơi khác vì không có thang máy. Các gia đình cũng không thể nấu được cơm trong hoàn cảnh không điện. Thực phẩm trong tủ lạnh ôi thiu... Khu chung cư hàng trăm hộ dân vốn ồn ào, náo nhiệt bỗng trở nên tối tăm, im ắng lạ thường. Một số gia đình cho biết, không có quạt điện, điều hòa, trẻ nhỏ có biểu hiện cảm, sốt phải đi bệnh viện.
 
Bức xúc vì sự thiếu trách nhiệm của Ban quản lý Chung cư cũng như Công ty Điện Lực Long Biên nhưng các hộ dân Chung cư Học viện Hậu Cần không biết kêu ai vì sau 5 tháng vận hành, tòa nhà vẫn chưa có Ban quản trị.
 
Nhận phản ánh của phóng viên về vụ việc trên, đại diện Công ty Điện lực Long Biên cho biết, nguyên nhân sự cố trên là do cháy biến áp. Vì biến áp bị cháy đang được bảo hành nên phải chờ đơn vị bảo hành đến thay biến áp mới.
 
"Chúng tôi bỏ tiền mua nhà, làm hợp đồng mua bán điện với Công ty Điện lực Long Biên. Thế nhưng khi xảy ra sự cố thì cả Ban quản lý tòa nhà cũng như phía Công ty Điện lực đều rất thiếu trách nhiệm, xử lý sự việc thiếu chuyên nghiệp. Hiện mới khoảng 250 hộ dân về sinh sống, sử dụng điện chưa nhiều mà biến áp đã bị quá tải và hư hỏng thì không biết lúc 340 hộ về ở đầy đủ tình trạng còn diễn ra như thế nào?", người dân Chung cư Học viện Hậu Cần bức xúc.
 
Được biết, sau khi nhận được phản ánh của PV về vụ việc nêu trên, Công ty Điện lực Long Biên đã khắc phục sự cố. 
 

Hòa Khánh
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang