Thịt gà chín xắt miếng của Rosemount bị thu hồi vì vi khuẩn Listeria monocytogenes

authorThanh Thanh 13:54 26/08/2019

(VietQ.vn) - Phòng Sales và Marketing của Rosemount đang thu hồi món thịt gà chín xắt miếng sẫm màu của hãng bởi khả năng nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Theo khuyến cáo, người tiêu dùng không nên mua sản phẩm nói trên. Các nhà phân phối, bán lẻ và những cơ sở phục vụ đồ ăn như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, bệnh viện và nhà dưỡng lão cũng không nên bán hay sử dụng sản phẩm được miêu tả như dưới đây. Được biết, sản phẩm này đã được bày bán ở Britsh Columbia, Manitoba, Ontario (Canada) và có thể được phân phối đến các bang và khu vực khác.

Sản phẩm thuộc hãng Rosemount, tên là “Cooked diced chicken mostly dark 13 mm - ½" (#18305)”, nặng 4,54kg, ngày sản xuất 21/01/2019.

Mã sản phẩm bị thu hồi. 

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, nếu khách hàng cảm thấy mình không khỏe vì sử dụng sản phẩm đã thu hồi này, hãy liên hệ với bác sĩ. Đồng thời, kiểm tra xem bạn có sản phẩm này trong nhà hay ở cơ quan không. Sản phẩm này nên được bỏ đi hoặc gửi trả lại nơi bạn đã thanh toán.

Thực phẩm chứa vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể trông không hỏng hoặc ngửi không thấy mùi nhưng vẫn có thể khiến bạn nhiễm bệnh. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn nôn, nôn mửa, sốt kéo dài, đau cơ, đau đầu nhiều lần và đau cổ. Phụ nữ mang thai, người già và người có hệ thống miễn dịch yếu đặc biệt dễ gặp nguy hiểm với vi khuẩn này. Mặc dù phụ nữ mang thai nhiễm vi khuẩn chỉ bị các triệu chứng nhẹ như cúm, cơn nhiễm có thể dẫn tới đẻ non, lây bệnh cho con nhỏ hoặc thậm chí là chết non. Nhiều ca bệnh có thể dẫn tới tử vong.

Huy Hoàng (theo: .benzinga)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang