Các bài viết tin tức mới về thịt lợn

Cập nhật thông tin , hình ảnh, video clip về thịt lợn mới và nhanh nhất. Đón đọc và chia sẻ bài viết về thịt lợn trên VietQ

Nguy cơ nhiễm khuẩn liên cầu lợn tăng cao trong dịp Tết

Nguy cơ nhiễm khuẩn liên cầu lợn tăng cao trong dịp Tết

(VietQ.vn) - Người dân cần phải nâng cao ý thức, nhất là trong dịp Tết, không ăn tiết canh lợn và các sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín, tránh nhiễm khuẩn do liên cầu lợn.

Đầu năm 2019: Giá thịt lợn, xăng dầu, tỷ giá sẽ ổn định

Đầu năm 2019: Giá thịt lợn, xăng dầu, tỷ giá sẽ ổn định

(VietQ.vn) - Giá dầu, thịt lợn và tỷ giá đều được dự báo sẽ giảm hoặc ổn định hơn trong năm 2019. Điều đó có nghĩa, nhiều khả năng lạm phát năm 2019 sẽ thấp hơn lạm phát trong năm 2018.

Tết Dương lịch 2019: 5 món ăn quan niệm mang may mắn dịp đầu năm

Tết Dương lịch 2019: 5 món ăn quan niệm mang may mắn dịp đầu năm

(VietQ.vn) - Trái cây hình tròn, cá, rau xanh nhiều lá,... là những món ăn được nhiều người quan niệm là đem lại may mắn cho dịp Tết Dương lịch 2019.

Nhiễm liên cầu khuẩn lợn sau khi ăn tiết canh, chuyên gia cảnh báo gì?

Nhiễm liên cầu khuẩn lợn sau khi ăn tiết canh, chuyên gia cảnh báo gì?

(VietQ.vn) - Ăn lợn bệnh, thịt lợn sống, tiết canh, nội tạng lợn chưa nấu chín… có nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn lợn dẫn tới tử vong.

Hạn chế tỷ lệ nhiễm chất cấm, kháng sinh trong thịt lợn dịp Tết Nguyên đán 2019

Hạn chế tỷ lệ nhiễm chất cấm, kháng sinh trong thịt lợn dịp Tết Nguyên đán 2019

(VietQ.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát tồn dư kháng sinh trong thịt và các sản phẩm động vật trước khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nguy cơ ngộ độc, mắc bệnh đường ruột từ thịt nhiễm khuẩn Salmonella

Nguy cơ ngộ độc, mắc bệnh đường ruột từ thịt nhiễm khuẩn Salmonella

(VietQ.vn) - Thịt lợn, gà từ các lò giết mổ gia súc, gia cầm tự phát, không tuân thủ và đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho nguy cơ thịt nhiễm khuẩn Salmonella tăng cao.

Thịt mát chất lượng phải đảm bảo chuẩn nào?

Thịt mát chất lượng phải đảm bảo chuẩn nào?

(VietQ.vn) - Theo tiêu chuẩn quốc gia vừa được công bố, thịt mát là thịt tươi sau giết mổ, sử dụng nhiệt độ để ức chế vi khuẩn phát triển, duy trì tươi lâu.

Chú trọng truy xuất nguồn gốc trong chăn nuôi lợn

Chú trọng truy xuất nguồn gốc trong chăn nuôi lợn

Việt Nam là nước phát triển mạnh về chăn nuôi lợn, khoảng trên 75% sản lượng thịt tiêu thụ là thịt lợn, nhưng chất lượng thịt lợn, an toàn thực phẩm vẫn chưa được kiểm soát tốt, hầu hết thịt lợn chưa được truy xuất nguồn gốc.

Ấn Độ: Lượng thịt lợn bán ra giảm mạnh do ngộ độc thực phẩm

Ấn Độ: Lượng thịt lợn bán ra giảm mạnh do ngộ độc thực phẩm

(VietQ.vn) - Số lượng thịt lợn bán ra ở một vài địa điểm trong thành phố Imphal, Ấn Độ đã giảm mạnh sau khi một vụ ngộ độc thực phẩm gần đây được công bố trên nhiều tờ báo địa phương

Lo ngại chất lượng phụ phẩm từ heo nhập khẩu

Lo ngại chất lượng phụ phẩm từ heo nhập khẩu

(VietQ.vn) - Hiện Việt Nam mới chỉ lấy ý kiến các doanh nghiệp, cơ quan quản lý về tiêu chuẩn thịt mát. Còn việc quản lý các phụ phẩm như nội tạng vẫn còn đang bỏ ngỏ.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang