video hot

Thịt từ lò mổ chui được dán tem, đóng dấu đàng hoàng để đưa đến siêu thị

10:00 21/07/2016

Vietq.vn - Thịt từ các lò mổ không phép vẫn được đưa đến các siêu thị để bán. Nhưng trước khi xuất hiện trong các siêu thị, thịt còn được bảo quản, dán tem, mác...

Sau khi được đóng dấu để hợp thức hóa về an toàn vệ sinh thực phẩm , số thịt trong lò mổ không phép được đem đi tiêu thụ. Mặc dù chưa được cấp phép chứng nhận vệ sinh thú y nhưng thịt trong các lò mổ này, nhất là thịt gia cầm vẫn được vô tư hợp thức hóa bằng con dấu kiểm dịch. Người vận chuyển đã tiết lộ, thịt từ lò mổ sẽ được đưa đến các siêu thị để đến tay người tiêu thụ.

Tuy nhiên, trước khi được chính thức đưa đến siêu thị, thịt được đưa đến cơ sở trung gian để làm sạch, bảo quản. Việc rửa thịt bằng nước máy được coi là cách làm sạch duy nhất. Bên cạnh đó, cơ sở trung gian còn là nơi dán tem, mác cho sản phẩm thịt.

Công ty TNHH phát triển Thành Đồng II - một trong những cơ sở bảo quản thịt từ lò mổ - hiện mới chỉ có giấy đăng ký Kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở sơ chế, bảo quản sản phẩm động vật đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhưng cơ sở này chưa có giấy chứng nhận cơ sở giết mổ đủ điều kiện vệ sinh thú y. Điều đó có nghĩa là thịt mà cơ sở này tiếp nhận để bảo quản vẫn là thịt từ các lò mổ "lậu".

Một nhà cung cấp thịt khác cho siêu thị ở Hà Nội tiết lộ: "Hàng đưa vào siêu thị hay hàng đưa ra ngoài đều như nhau hết. Chỉ có điều hàng đưa ra ngoài có những chỗ họ không yêu cầu đóng túi, không cần tem, mác".

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang