Thời điểm điểm tốt nhất và tệ nhất để bán nhà trong năm

authorKhánh Hồng 09:21 23/08/2019

(VietQ.vn) - Tháng 5, 6 là thời điểm tốt nhất để bán nhà, trong khi đó tháng 12 là thời gian tệ nhất.

Bán nhà và kiếm được lợi nhuận cao nhất có thể đôi khi là một trò chơi may mắn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thời điểm nhất định trong năm có thể mang lại nhiều tiền hơn cho người bán.

Khi nói đến việc bán nhà, điều quan trọng là lên kế hoạch trước để ngôi nhà của bạn có thể tung ra thị trường vào thời điểm hoàn hảo và đảm bảo bạn có được một mức giá hoàn hảo.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi ATTOM Data Solutions , đây là thời điểm tốt nhất (và tồi tệ nhất) để bán nhà.

Thời gian tốt nhất trong năm để bán nhà là vào mùa hè, khi trẻ em được nghỉ học

Một ngôi nhà rao bán vào mùa đông.

ATTOM Data Solutions đã phân tích hơn 28 triệu doanh số bán nhà trong 8 năm qua và xác định rằng những người bán nhà vào mùa hè thành công hơn khi họ bán nhà được nhanh chóng với giá mong muốn.

"Vì mùa hè là thời gian cho các kỳ nghỉ và đi chơi, không có gì ngạc nhiên khi đó cũng là lúc mọi người có khả năng di chuyển nhiều nhất", ông Todd Teta, giám đốc sản phẩm của ATTOM Data Solutions, cho biết .

Theo nghiên cứu , tháng 6 và tháng 8 có số lượng bán nhà cao nhất, lần lượt là 2.881.400 và 2.802.268.

"Các gia đình bắt đầu tìm kiếm nhà khi họ biết con cái họ được nghỉ học và đây cũng là thời gian có thời tiết lý tưởng để xem và di chuyển nhà, giúp người bán nhà chiếm ưu thế trong các cuộc đàm phán về giá."

Nhà bán vào tháng 6 và tháng 5 mang lại lợi nhuận cao nhất cho người bán

Phân tích cho thấy khoản lãi mà người bán nhận được cao nhất vào tháng 6 (9,2%), tháng 5 (7,4%) và tháng 7 (7,3%). Giá bán trung bình cho các căn nhà được bán trong tháng 6 là 200.000 đô la với giá trị thực là 183.124 đô la và các căn nhà được bán trong tháng 5 có giá bán trung bình là 190.000 đô la và giá trị thực là 176.875 đô la. Điều này có nghĩa là, trung bình, các ngôi nhà được bán với giá cao hơn giá trị của chúng .

Bankrate cũng giải thích rằng trẻ em đi học lại vào cuối mùa hè có thể khuyến khích người mua nhà hành động nhanh chóng. Những người tìm mua nhà trong mùa hè có thể muốn được chuyển đến trước khi năm học bắt đầu. Do đó, người mua nhà trong những tháng ấm hơn có thể có xu hướng chốt giao dịch nhanh hơn so với người mua trong những thời điểm khác trong năm.

Bán nhà trong tháng 10 và tháng 12 lãi kém nhất

Những người bán nhà trong những tháng lạnh hơn - cụ thể là tháng 10 và tháng 12 - đã được báo cáo là nhận về khoản lãi thấp hơn nhiều so với những người bán nhà vào mùa hè. Những ngôi nhà bán vào tháng 10 và tháng 12 được bán với giá trung bình là 188.000 đô la với giá trị thực là 182.000 đô la, chỉ tạo ra 3,3% phí hoa hồng cho người bán.

Ngày lễ, thời tiết lạnh và bắt đầu một năm học mới có thể có tác động tiêu cực đến việc mua nhà

Những ngày ngắn hơn, tỷ lệ đi lại cao hơn và việc bắt đầu một năm học mới dẫn đến việc ít người mạo hiểm ra ngoài để tìm nhà và những người mua nhà có xu hướng trả ít tiền hơn.

Giá bán trung bình của các căn nhà được bán trong tháng 1 và tháng 2 là 170.000 đô la, và số lượng bán nhà thấp nhất cũng xảy ra trong những tháng đó. Vào tháng 1, khoảng 1,76 triệu ngôi nhà được bán, thấp hơn nhiều so với khoảng 2,8 triệu trong tháng Sáu. Trong tháng hai, chỉ có 1,69 triệu căn nhà được bán.

Nếu bạn đang cố bán nhà, hãy cố gắng thực hiện khi thời tiết còn đang nóng.

Khánh Hồng (theo BI)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang