Thời lượng pin khủng của iphone SE

author 07:17 22/05/2016

(VietQ.vn) - Không phải là iPhone cao cấp nhất của Apple vì màn hình nhỏ không đủ đáp ứng nhu cầu giải trí nhưng iPhone SE lại mang đến thời lượng pin rất tốt.

Theo thông tin mới nhất báo Thanh niên trích từ nguồn Business Insider, một thử nghiệm được thực hiện bởi trang công nghệ AnandTech cho thấy, nếu quan tâm đến thời lượng pin sử dụng, mọi người nên bỏ qua iPhone 6S để chọn lựa iPhone SE.

Kể từ năm 2014, Apple bắt đầu bán ra những chiếc iPhone có màn hình từ 4,7 inch trở lên. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay công ty đã cho ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch có tên iPhone SE. Đây là một thiết bị nhỏ gọn nhưng đi kèm với những công nghệ và phần cứng tiên tiến nhất. Và đối với nhiều người đã háo hức chờ đợi một phiên bản kế nhiệm của iPhone 5S, có lẽ iPhone SE chính là điều mà họ vui mừng nhất.

Nhưng không chỉ có lợi thế về thiết kế nhỏ gọn, iPhone SE còn cung cấp thời lượng pin ấn tượng nhất trong toàn bộ gia đình sản phẩm iPhone của Apple. Một iPhone SE có thể duy trì thời gian sử dụng pin cả ngày mà không cần phải cắm sạc.

iPhone SE là lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến thời lượng pin trên máy

iPhone SE là lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm đến thời lượng pin trên máy

Nhờ màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn, iPhone SE được Apple giới thiệu cho thời lượng pin nổi bật hơn so với tất cả. Để chứng minh điều này, Anandtech mới đây đã thực hiện một màn thử nghiệm nhằm mang đến một cái nhìn sâu hơn về vấn đề.

Theo dữ liệu từ Anandtech, khi đưa vào màn thử nghiệm duyệt web, thời lượng pin trên iPhone SE cung cấp con số ấn tượng 9,27 giờ, dễ dàng vượt mặt iPhone 6S khoảng 2 giờ. iPhone 6S Plus có dung lượng pin lớn hơn, nhưng thời lượng sử dụng khi duyệt web của máy cũng chỉ đạt 9,05 giờ qua Wi-Fi, trong khi đối thủ Galaxy S7 của Samsung chỉ đạt 8,04 giờ. Như vậy, sự kết hợp giữa màn hình nhỏ với khả năng xử lý thông minh của hệ điều hành iOS mà iPhone SE có thể bổ sung thêm một khoảng thời gian sử dụng ấn tượng cho một lần sạc. Một giá trị nổi bật khác của iPhone SE chính là thời gian sạc đầy pin của máy cũng nhanh hơn hơn. Thử nghiệm chỉ ra rằng, để sạc pin iPhone SE từ 0-100% mất 1,6 giờ.

Kết quả bài kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone SE từ Anandtech vượt trội so với nhiều đối thủ hàng đầu

Kết quả bài kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone SE từ Anandtech vượt trội so với nhiều đối thủ hàng đầu

Trang Business Insider cũng lưu ý rằng, các thử nghiệm mà AnandTech thực hiện đều thông qua một quá trình nghiêm ngặt và rất được giới công nghệ tin tưởng. Thậm chí, Apple đã thuê nhà sáng lập Anand Lal Shimpi của AnandTech về làm việc vào năm 2014.

Đáng buồn, AnandTech đã không so sánh thời lượng pin của iPhone SE với iPhone 6S Plus, vốn là smartphone cũng có thời lượng pin tốt hơn khi so với iPhone 6S nhờ trang bị pin có dung lượng lớn hơn.
Tuy nhiên, Apple tuyên bố iPhone SE là thiết bị có thời lượng pin tốt nhất cho việc sử dụng duyệt web khi so sánh ba iPhone mới nhất hiện nay. Theo lý thuyết, pin trên iPhone 6S Plus có thể kéo dài thời gian hoạt động trong 12 giờ khi làm việc với Wi-Fi, trong khi con số dành cho iPhone SE là 13 giờ.

Mặc dù iPhone SE không thể mang đến một thiết kế sáng tạo hoặc đi kèm với màn hình lớn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị mạnh mẽ có thể kéo dài cả ngày sử dụng trong một lần sạc, đó là lựa chọn tốt hơn so với bất kỳ iPhone khác đang có mặt trên thị trường.

Sự hồi sinh của thương hiệu điện thoại Nokia - dấu hiệu đáng mừng(VietQ.vn) - Ngày 18/5 mới đây, Nokia đã ký một hợp đồng độc quyền 10 năm cho công ty mới được thành lập của Hà Lan - HMD global Oy về quyền sử dụng thương hiệu.
Nguyễn Yến(T/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang