Thời lượng pin thực tế của iPhone XR có ‘khủng’ như lời đồn?

authorHòa Lê 19:45 06/11/2018

(VietQ.vn) - Theo công bố của Apple, iPhone XR có thể duyệt web liên tục trong 15 tiếng và phát video trong 16 tiếng.

Sự kiện: Smartphone hot nhất hiện nay

Theo công bố của Apple, iPhone XR có thể duyệt web liên tục trong 15 tiếng và phát video trong 16 tiếng. Đây là những con số ấn tượng, thậm chí khi so với bất kỳ smartphone nào, không chỉ với các điện thoại của Apple.

Trong bảng so sánh, iPhone XR cao hơn về thời lượng xem video tới hai tiếng so với iPhone 8 Plus và một tiếng so với iPhone XS Max vừa ra mắt. iPhone 8 Plus trước đó được coi là model có thời lượng pin tốt nhất trong lịch sử.

Thời lượng pin thực tế của iPhone XR có ‘khủng’ như lời đồn?

 Theo công bố của Apple, iPhone XR có thể duyệt web liên tục trong 15 tiếng và phát video trong 16 tiếng

Trong đánh giá của PhoneArena dành cho iPhone XR, đây thực sự là thiết bị có thời lượng pin tốt nhất của Apple khi nó kéo dài hơn 11 giờ lúc màn hình luôn bật, cao hơn nhiều so với kỷ lục trước đó thuộc về iPhone 8 Plus. Màn tháo dỡ pin từ iFixit gần đây cũng cho thấy pin iPhone XR dày hơn và dung lượng lớn hơn so với pin trên iPhone 8 Plus, mặc dù nó trông nhỏ hơn một chút.

Thời gian chờ của điện thoại cũng khá tốt khi nó có thể chịu đựng đến 2 ngày với mức sử dụng vừa phải, giúp iPhone XR trở thành chiếc điện thoại ấn tượng nhất về thời lượng pin mà Apple từng sản xuất. Tuy nhiên tốc độ sạc pin lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, trừ khi người dùng sử dụng bộ sạc cực nhanh.

Thời lượng pin thực tế của iPhone XR có ‘khủng’ như lời đồn?

 Kết quả phép kiểm tra mức sử dụng và thời gian sạc pin trên iPhone XR

Làm thế nào để iPhone XR có thời lượng pin tốt nhất? Lý do được tiết lộ như sau: Trong khi iPhone XS và XS Max trang bị màn hình OLED tiết kiệm điện năng hơn thì iPhone XR chỉ sử dụng màn hình LCD, tuy nhiên nó vẫn được trang bị tiện ích quản lý tốt nhất của 2 phiên bản cao cấp.

Không chỉ vậy, mặc dù có màn hình LCD nhưng iPhone XR đã khéo léo giảm mật độ điểm ảnh trên màn hình để tiết kiệm pin. Với iPhone XS Max, nó có độ phân giải 2.688 x 1.242 (458 ppi), còn iPhone XR có độ phân giải 1.792 x 828 (326 ppi). Điều này giúp màn hình sử dụng ít năng lượng hơn, CPU và GPU không phải làm việc hết sức để đẩy dữ liệu vào các điểm ảnh trên màn hình.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang