Thời trang đông xuân bán chạy ở phía Nam

author 16:15 23/01/2014

Trong tiết trời se lạnh, nhiều người tìm mua những chiếc mũ len, khăn choàng cổ, áo khoác, tất, bao tay... giữ ấm cơ thể.

Sự kiện:

Nhiệt độ miền Nam mấy ngày nay giảm xuống còn 16-17 độ C vào buổi sáng sớm và chiều tối khiến nhiều mặt hàng chống lạnh tiêu thụ mạnh. Tiểu thương tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) hay chợ Tân Bình, An Đông (quận 5) cho hay lượng áo khoác, khăn choàng nhập về tăng 20% so với ngày thường. Một số mặt hàng thường ngày cất sâu trong kho, khi nào có khách hỏi mới đem ra bán thì nay được treo ở những vị trí bắt mắt nhất của sạp hàng.Ở khu mua sắm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5), chỉ một đoạn ngắn vài trăm mét nhưng sáng 22/1 có cả chục điểm bày đồ len giữ ấm cơ thể với rất nhiều mẫu mã và hầu như điểm nào cũng có khách tạt vào ghé mua.

Nhân viên tại cửa hàng Thái Hoàng (quận 5) cho biết, so với năm ngoái, hiện số lượng người mua đồ giữ ấm tăng lên khoảng 30% do tiết trời lạnh hơn nhiều, trong đó khăn choàng cổ bán chạy nhất. Một ngày tại cửa hàng này có thể bán cả trăm chiếc khăn và chục cái áo ấm các loại.

"Năm ngoái tôi chỉ bán mũ vải nhưng năm nay thấy thời tiết se lạnh nên đã lấy thêm hơn trăm cái mũ len về bán. Mới chỉ bán có 2 ngày nhưng có khá nhiều người lựa chọn", chị Thu, chủ cửa hàng bán mũ trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) chia sẻ.

Chị Loan, chủ cửa hàng chuyên bán áo khoác trên đường Nguyễn Trãi cũng cho hay, chỉ trong một tuần qua, lượng hàng nhập về tăng 30% so với các tháng trước. Cửa hàng hầu như lúc nào cũng có khách, nhất là lúc chiều tối. Năm nay, áo khoác làm bằng nỉ, da dài tay được khá nhiều người ưa chuộng. "3 mẫu áo da lấy từ miền Bắc vào đã cháy hàng. Ngoài áo khác, một số mẫu áo len dệt kim giá trên 200.000 đồng cũng là lựa chọn ưu tiên của khách hàng trong những ngày này", chị Loan nói.

Ngoài một số mặt hàng trên, áo khoác mỏng nhẹ, kiểu dáng thời trang cũng được nhiều người ưa chuộng. Chị Thanh, chủ cửa hàng quần áo trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) cho biết, vài ngày gần đây mẫu áo khoác nhẹ tại của hàng chị bán được vài chục cái. Có nhiều người tới mua cho cả gia đình.

Các mặt hàng giữ ấm tăng giá khoảng 10% so với năm ngoái, đối với mũ len giá dao động 50.000-200.000 đồng một cái. Áo khoác bông giá trên 180.000 đồng, áo khác da 300.000-700.000 đồng. Khăn choàng cổ xoay quanh mức 70.000-150.000 đồng.

Các mặt hàng này đa phần xuất xứ Trung Quốc, số ít là hàng Việt, Hàn Quốc nhưng do tâm lý thích hàng rẻ và chỉ dùng một thời gian ngắn nên người dân cũng không quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ mà chỉ chú ý đến mẫu mã, giá cả.

Theo Tienphong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang