Thông tin bất ngờ vụ bán độ bóng đá ở đội tuyển Ninh Bình

author 16:26 14/04/2014

Thủ môn Mạnh Dũng phủ nhận tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số. Trong khi đó, nhóm cầu thủ Nam Định lại khai rằng, thủ thành người Hải Phòng là đầu vụ, chủ động làm độ.

Liên quan đến nghi án bán độ ở V. Ninh Bình, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cũng bắt đầu lần lượt triệu tập lại các cầu thủ nằm trong "danh sách đen" để lấy lại lời khai.

Lời khai ban đầu của các cầu thủ còn nhiều chi tiết chưa khớp nhau, thậm chí đã có những thay đổi chóng mặt khi nhóm cầu thủ người Nam Định cho rằng người cầm đầu chủ động làm độ là thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng.

Tuy vậy, khi chúng tôi liên hệ với thủ môn người Hải Phòng thì cầu thủ này khẳng định: “Việc các cầu thủ Nam Định cùng nhau thay đổi lời khai theo hướng đẩy tội cho tôi và vu cho tôi là người cầm đầu là một âm mưu”.

Thủ thành có biệt danh Dũng “ngố” nói: “Tôi nghĩ họ đã có bàn bạc kĩ lưỡng từ trước nên khi cơ quan công an yêu cầu khai lại tất cả đã đồng loạt nói tôi chủ mưu và chủ động liên vệ với Đào Đức Lợi (người Hải Phòng, là người được xác định cá độ với các cầu thù V. Ninh Bình - PV). Nhưng tôi khẳng định là tôi không gọi điện, liên lạc với bất cứ ai”.

Bất ngờ nhất là việc thủ thành người Hải Phòng này cho biết: “Ngay từ đầu tôi đã khai với công an là tôi không nhận đồng nào nên cũng không nộp lại tiền. Đến bây giờ tôi vẫn không thay đổi lời khai của mình”.

Với những diễn biến mới này, vụ nghi án bán độ ở V. Ninh Bình ngày càng trở nên phức tạp khi các cầu thủ đều muốn né tránh vai trò chủ mưu. Tuy vậy, Đại tá Đinh Quang Vinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, khẳng định: “Để xử đúng người đúng tội phải làm rõ vai trò của từng người. Đây là việc không đơn giản và mất khá nhiều thời gian”.

Công an tỉnh Ninh Bình cũng khẳng định không tiết lộ bất cứ thông tin gì cho đến khi vụ làm độ, dàn xếp tỉ số này được làm rõ.

Thiếu tá Vũ Văn Công - Trưởng phòng Công tác chính trị (PX15), Công an tỉnh Ninh Bình - cho biết: “Các phòng chức năng của công an tỉnh đang tích cực để sớm công khai được thông tin. Chúng tôi có thể sẽ phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an để đưa những thông tin về vụ việc này lên trang thông tin của Bộ để các cơ quan báo chí, truyền thông có thể khai thác chính xác nhất”.

Ông Phạm Văn Lệ, Giám đốc điều hành V. Ninh Bình, cho biết: “Do vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ nên chúng tôi vẫn chưa quyết định được liệu có thể tham gia AFC Cup 2014 hay không”.

Phạm vi điều tra của công an về nghi án bán độ hiện vẫn tập trung ở các trận đấu tại AFC Cup 2014 nhưng nếu mở rộng ra V-League có thể có thêm nhiều cầu thủ V. Ninh Bình được triệu tập để lấy lời khai.

Theo Tienphong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang