Thông tin gây sốc ngày 9/12: Xác nạn nhân thẩm mỹ viện đã bị chôn?

author 14:33 09/12/2013

Ngay khi nhận được thông tin về việc xác chị Lê Thị Huyền được chôn trộm tại nghĩa trang Đặng Xá, chúng tôi có mặt tại hiện trường để xác minh ngôi mộ kỳ lạ này.

Sự kiện:

 

 

 

Ngôi mộ không bia, có đoạn dây thừng cháy dở

Theo mô tả của nhà ngoại cảm tên Gấm, người Quảng Ninh, đây là ngôi mộ mới, được đắp vội vàng, nằm tại vị trí đối diện với ngôi mộ của cụ Lưu Văn Linh (tại thôn Đặng, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội). Cạnh ngôi mộ có sợi dây thừng bị đốt cháy dở, xung quanh có 3 chiếc cọc gỗ.

Bà Gấm cho biết: “Chị Huyền đã nhập vào bà và chỉ rõ nơi mình bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên phòng khám Cát Tường lén lút chôn vùi lạnh lẽo trong đêm”.

Nhận được tin báo, PV đã yêu cầu nhà ngoại cảm Gấm dẫn đến ngôi mộ, nhưng bà từ chối, bởi: “Sau vụ Cát Tường, vấn đề ngoại cảm bị nhiều người giả mạo, bóp méo, nên mình không muốn xuất hiện”.

Qua lời chỉ dẫn, PV có mặt tại hiện trường. Không quá khó để tìm đến ngôi mộ mà nhà ngoại cảm Gấm chỉ.

 

Đám đất có ngôi mộ đúng như lời chỉ dẫn của bà Gấm.

Điều làm chúng tôi khá bất ngờ là hiện trường ngôi mộ giống hệt so với những thông tin được bà Gấm cung cấp. Đó là một ngôi mộ cải táng cách đây gần 2 tháng. Nằm đối diện ngôi mộ của cụ Lưu Văn Linh. Cạnh ngôi mộ có một sợi dây thừng bị đốt cháy dở. Xung quanh có 3 cây cọc gỗ cắm trên đám đất được đào xới nham nhở.

 

 

Những đám cỏ um tùm xung quanh bị đốt cháy trụi để lộ ra một đám đất khum khum. Giữa mô đất đó có chi chít những chân hương đã được những người lạ thắp nhiều lần.

Những người bịt kín mặt tới thắp hương

Điều làm những người có mặt cảm thấy kỳ lạ là thông thường một ngôi mộ cải mả, đất sẽ bị san bằng và không được thắp nhang nhiều đến vậy. Nhưng đám đất kỳ lạ này được một ai đó cố tình dùng cuốc, xẻng để tạo mô cho dễ cắm hương.

Ông Bảy, một người trong thôn, chuyên chở vật liệu xây dựng phục vụ việc xây mộ trong nghĩa trang cho biết: “Tôi không nhớ rõ lắm là ngôi mộ đã được cải táng cách đây bao lâu, nhưng thật kỳ lạ, từ lúc cải mả xong, thỉnh thoảng chở vật liệu tôi thấy có 2-3 người lạ đeo khẩu trang kín mặt đến thắp thương lên đám đất đó”.

Để giải thích cho những thắc mắc về ngôi mộ lạ, chúng tôi liên hệ với ông Bùi Văn Khiêm, người đã trông coi nghĩa trang này gần chục năm nay.

 

Cũng theo ông Khiêm, người lạ mặt lén lút đến thắp hương và tránh gặp người lạ.

Có mặt cạnh ngôi mộ lạ, ông Khiêm cho hay: “Gần chục năm nay, tôi trông coi cái nghĩa trang này, một nhát cuốc lạ có mặt là tôi cũng biết. Ngôi mộ mà các anh trao đổi là chính tay ông đào trong lúc cải mả cách đây khoảng 2 tháng”.

Trước việc ngôi mộ được cải mả có những dấu hiệu bất thường như: Hương khói nghi ngút, đất được gom khum thành hình mộ… ông Khiêm cho biết: “Gần chục năm trông coi ở đây, tôi cũng thấy lạ. Thông thường một ngôi mộ được cải táng, đất sẽ được san phẳng, nhưng đây lại có sự dùng cuốc xẻng để tạo thành mộ mới. Điều này chưa từng xảy ra từ trước đến nay”.

 

 

“Và nếu là ngôi mộ đã được cải táng thì không có chuyện hương lại được nhiều người lén lút đến thắp đến như vậy. Gần 2 tháng nay, tôi cứ trăn trở mà không hiểu rõ lý do vì sao”, ông Khiêm chia sẻ.

Cũng theo ông Khiêm, thấy hiện tượng lạ, ông đã nhiều lần rình xem vì sao hương hoa ở đâu được thắp nhiều như vậy và ai là người đã đến thắp để hỏi rõ lý do nhưng chưa lần nào gặp.

Nghi án ngôi mộ có xác chị Huyền bên dưới

“Họ thường chọn thời điểm buổi trưa lúc tôi về nhà ăn cơm với gia đình để ra thắp hương. Thấy vậy, mấy hôm tôi mang cơm trưa đi ăn thì họ lại xuất hiện vào lúc chập tối”, ông Khiêm kể.

Lần duy nhất ông thấy bóng dáng người thắp hương là vào buổi trưa ngày 5/12, đúng 49 ngày mất của chị Huyền. Lúc đó, ông thấy có 2 người lạ đèo nhau ra thắp hương. Từ xa, ông cố gắng đạp xe ra đám đất, nhưng đến nơi đã thấy 2 người lạ lên xe lao vút về phía con đường cạnh làng. Chỉ còn bó nhang cháy nghi ngút trên đám đất.

 

 

Trước những dấu hiệu bất thường và khi được phóng viên trao đổi về việc chị Huyền trong vụ phòng khám Cát Tường phi tang mất xác xuống sông Hồng, ông Khiêm cho hay: “Với kinh nghiệm trông coi và làm nghề cải táng gần chục năm, tôi không thể khẳng định đó có phải chị nạn nhân trong vụ Cát Tường hay không, nhưng tôi nghi có kẻ đã lén lút chôn một xác lạ xuống đây”.

Chiều nay 9/12 trao đổi với PV, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) cho biết: “Ngay sau khi đọc được thông tin trên báo Nguoiduatin.vn tôi đã điện cho người nhà và bây giờ chúng tôi sẽ sang luôn nghĩa trang thôn Đặng tìm hiểu thông tin với hy vọng sớm tìm kiếm được xác cháu Huyền”. Theo ông Quang gia đình gồm 3 người đang bắt đầu sang Gia Lâm tìm kiếm nạn nhân.

Trao đổi với phó công an xã Đặng Xá chiều muộn ngày 9/12/2013, ông Vũ Quang Hưng cho biết: “Tôi vừa trực tiếp từ hiện trường về. Sau khi có thông tin này, đầu giờ chiều, lực lượng công an xã, công an huyện, hành chính xã, trưởng thôn Đặng và quản trang đã có mặt tại hiện trường.
 
Chúng tôi tiến hành chụp ảnh lại ngôi mộ nghi vấn. Sau đó, khi đầy đủ mọi người chứng kiến, có cả gia đình nạn nhân, cụ thể là anh Nguyễn Hữu Huy chồng nạn nhân, chúng tôi đã cho máy xúc bốc toàn bộ ngôi mộ này lên. Mộ được đào rộng ra và bốc sâu xuống gần 2m, và khẳng định không có một thi thể nào.”
  
Ông Vũ Quang Hưng nhấn mạnh: “Việc để có một thi thể lạ lạc vào trong nghĩa trang của thôn là không có cơ sở.
 
Đồng thời, ngôi mộ này trước đây của cụ Nguyễn Văn Chiểu, ngoài 70 tuổi, chôn cách đây 4 năm, gia đình họ mới bốc mộ đưa xương cốt cụ vào tiểu và chôn ở nơi khác cách đây đúng 21 ngày.
 
Trong khi nạn nhân tử vong đã ngoài 50 ngày. Không thể có hiện tượng vô lý đến mức hung thủ mang một thi hài chết hơn một tháng ra tận đây để chôn giấu phi tang.”
 
Trò bịa đặt của nhà ngoại cảm?
 
Trao đổi với ông Bùi Văn Khiêm, quản trang nghĩa trang thôn Đặng tối 9/12. Ông Khiêm chia sẻ: “Thời điểm này vào dịp cuối năm, công việc cải táng, chăm sóc mộ phần rất bận rộn, do đó tôi thường xuyên có mặt ở nghĩa trang này.
 
Tôi cũng đã làm quản trang ở đây hơn 10 năm trời, thói quen của tôi là sáng sớm nào cũng dạo một vòng quanh nghĩa trang, kiểm tra từng ngôi mộ tới từng lỗ huyệt chưa chôn, bởi cái việc của tôi rất nhạy cảm, quản lý không chặt, để xảy ra sự cố thì tôi là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Do đó không có chuyện có người đến chôn trộm mà tôi không biết”.
 
Chia sẻ về lời phán của nhà ngoại cảm, ông Khiêm đặt ra một số nghi vấn như sau: “Cách đây 5 đến 7 ngày, tôi bắt gặp một đôi nam nữ đi xe tay ga, tầm khoảng 26, 27 tuổi, đến trước ngôi mộ mới lấp trước đây của cụ Chiểu.
 
Khi thấy tôi, đôi nam nữ này vội vàng rời khỏi, tôi không kịp hỏi hoặc ghi lại biển số xe. Kiểm tra ngôi mộ thì phát hiện có một cục đất xốp được đặt lên trên mặt đất đã bị san phẳng, cắm một bó hương còn đang cháy dở.”
 
 
 
“Ngay từ lúc đó tôi cho rằng có điều gì khuất tất ở đây, và có hỏi lại gia đình ông Chiểu thì không ai đến nấm mộ đã bốc để thắp hương cả. Kể cả cách thắp hương đến cả bó như vậy cũng không giống ai. Đến sáng hôm nay (12/9), có thêm 3 nén hương được cắm nhưng không biết của ai. Tôi rất nghi vấn và đã tính chuyện báo cho công an xã. Đến chiều thì rộ lên cái thông tin này.” – ông Khiêm kể lại.
 
“Tôi nghĩ rằng đã có những đối tượng đến trước để kiểm tra thực trạng, rồi sau đó về dựng chuyện lên để phán như thật.” – quản trang Khiêm quả quyết.
 
Trao đổi với phóng viên báo Đất Việt về khả năng thêu dệt, dựng chuyện của nhà ngoại cảm nọ, ông Phạm Đức Quang, cậu của chồng nạn nhân, người trực tiếp có mặt trong quá trình đào kiểm tra ngôi mộ nghi vấn cho biết:
 
“Tôi không có bình luận gì về việc thêu dệt. Có thể người ta có mục đích gì đó, còn gia đình tôi cũng chỉ cho rằng vậy là có thể loại bỏ một nghi vấn, một khả năng. Khi nghe được tin này chúng tôi đã rất hi vọng, và cũng có sự hụt hẫng, thất vọng. Dù sao cũng vẫn phải cố gắng tìm kiếm”.

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256


 

 

 

 

 

 

 

Theo NDT-DV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang