Thông tin về dự án tuyến đường BT liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên

author 16:15 02/12/2019

(VietQ.vn) - Tuyến đường BT liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên chạy qua khu đô thị Ecopark được chia làm 02 đoạn do tỉnh Hưng Yên và TP.Hà Nội độc lập thực hiện.

Tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên dài hơn 21,5km được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) là trục đường được thiết kế đi qua Khu đô thị Ecopark rộng 500ha của Tập đoàn Ecopark. Đây là tuyến đường được triển khai theo 02 giai đoạn, do 02 tỉnh Hà Nội và Hưng Yên triển khai độc lập.

Đoạn đi qua địa phận Hà Nội do UBND TP.Hà Nội triển khai dài khoảng 4,2km kéo từ phía Bắc cầu Thanh Trì - Hà Nội đến Thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Liên danh Tổng Công ty Cơ khí xây dựng Việt Nam (Coma) và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (Cotana) được UBND TP.Hà Nội lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện.

Năm 2010 liên danh này đã lập ra Công ty CP Comaland đầu tư và phát triển bất động sản (Comaland BT) để triển khai dự án. Đoạn đường BT này sớm được hoàn thành và thông xe từ năm 2014.

Còn đoạn tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên giai đoạn II thuộc tỉnh Hưng Yên có chiều dài khoảng 17,4km, kéo từ Văn Giang đến xã Dân Tiến - huyện Khoái Châu. UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Tập đoàn Ecopark (trước đây là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng) là nhà đầu tư.

Ông chủ Ecopark và lùm xùm đất đối ứng tuyến đường BT

Tuyến đường BT liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên.

Đây là một dự án quan trọng, thực hiện theo chủ trương của Chính phủ từ đầu những năm 2000 về vấn đề đồng bộ mạng lưới hạ tầng của thủ đô Hà Nội với các tỉnh lân cận, đặc biệt là đối với những địa bàn có vai trò là đô thị vệ tinh như Hưng Yên. Là tuyến đường đầu tiên có quy mô lớn thực hiện chức năng kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam của thành phố Hà Nội với khu vực Tây Bắc của tỉnh Hưng Yên, dự án này góp phần rất lớn trong việc giảm tải cho Quốc lộ 5, làm hài hòa và đa dạng thêm mạng lưới giao thông của Thủ đô với các tỉnh lân cận, góp phần thu hút đầu tư, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đồng thời cũng phục vụ rất tốt chủ trương giãn dân trong khu vực nội thành Hà Nội.

Loan Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang