Tóm gọn kẻ lừa đảo mua bán ô tô mới giá rẻ

authorNinh Lan 11:13 02/12/2016

(VietQ.vn) - Trường lừa đảo 172 nạn nhân và chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng với thủ đoạn bán ô tô mới rẻ hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100 đến 300 triệu đồng/chiếc.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Theo báo Vnexpress, ngày 1/12, Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam Nguyễn Thái Trường (33 tuổi) để điều tra hành vi Lừa đảo.

3 năm trước, Trường bắt đầu làm "cò" mua bán ôtô đã qua sử dụng. Từ đầu năm 2015 đến nay, anh ta khoe có mối quen bán ôtô giá gốc, rẻ hơn thị trường 100-300 triệu đồng.

Thủ đoạn lừa đảo hàng tram người của tay cò ô tô chuyên nghiệp

Nguyễn Thái Trường đã lừa đảo hàng trăm người. Ảnh: Dân Trí 

Thông tin trên báo Dân Trí, nhiều người tin lời của Trường nên đã đặt cọc mua xe mỗi chiếc vài trăm triệu đồng tùy thỏa thuận. Thậm chí, một số chủ salon xe ô tô tại Cần Thơ còn đặt cọc 5-7 chiếc. Sau khi nhận tiền đặc cọc, Trường chi xài vào mục đích cá nhân và vỡ nợ, không có xe để giao cho khách hàng, sau đó Trường bỏ trốn.

Buôn bán động vật quý hiếm để làm vật nuôi cảnh bị phạt thế nào?(VietQ.vn) - Bạn tôi có tham gia mua 10 con cu li là động vật quý hiếm rồi bán cho người khác nuôi làm thú cưng. Vậy bạn tôi sẽ bị phạt thế nào?

Qua nắm địa bàn theo dõi, công an Cần Thơ đã phối hợp với Công an Nha Trang bắt được Trường tại Nha Trang và di lý về Cần Thơ để điều tra. Bước đầu bị can Trường khai đã mua bán 309 xe các loại với 172 người, số tiền hợp đồng mua bán trị giá hàng trăm tỉ đồng, trong đó số tiền đã nhận cọc là 39 tỉ đồng. Nạn nhân mua nhiều nhất có số tiền đặt cọc trên 4 tỉ đồng.

Cơ quan Công an cũng cho biết, hiện lực lượng chức năng đang xác minh nguồn tiền đối tượng chiếm đoạt được sử dụng vào mục đích cụ thể nào để thu hồi.

Mộc Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang