Thu giữ 4 bình khí cười không rõ nguồn gốc tại quán Karaoke

author 12:03 19/05/2019

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện 4 bình khí cười không chứng minh được nguồn gốc rõ ràng hợp pháp.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành kiểm tra đột xuất quán hát Karaoke Nắng Mai do ông Nguyễn Đức Thịnh tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn làm chủ hộ kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại quầy lể tân có 4 bình khí N2O (Dinitơ monoxit) bằng kim loại trọng lượng 20 kg/bình và 2 bình khí N2O bằng kim loại trọng lượng 15 kg/bình, tổng trọng lượng là 110 kg.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp liên quan đến hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 5 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ tình tiết vụ việc phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

 Lạng Sơn thu giữ bình khí cười không rõ nguồn gốc

 Lạng Sơn thu giữ bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Theo Bộ Công an, Dinitơ monoxit hay còn gọi là khí cười hiện là loại thuốc phổ biến thứ 7 ở 50 quốc gia được khảo sát. Hơn 1/2 người Anh được hỏi cho biết họ đã thử khí cười ít nhất 1 lần trong đời và 38% số người được hỏi cho biết đã dùng chất này.

Dinitơ monoxit là một loại khí không màu, được sử dụng để giải trí từ thế kỷ 18. Nó được dùng cho y tế vào đầu thế kỷ 20 với tác dụng gây mê, an thần, giảm đau và được các nha sĩ, bác sĩ sản khoa, bác sĩ thể thao sử dụng thường xuyên.

Trên thế giới khí cười được sử dụng rất phổ biến bởi giá thành rẻ, tạo ra một cảm giác phấn khích lâu dài. Nó thường được sử dụng trong các buổi hòa nhạc, các lễ hội âm nhạc, các hộp đêm bởi tạo ra cảm giác tê tê, nghe nhạc rõ, phấn khích và cười ngả nghiêng.

Đặc biệt hơn, khí cười có thể kết hợp với các loại thuốc khác để thay đổi tác dụng. Nó có mặt tại rất nhiều nơi trên thế giới và thường đi với bóng bay. Dinitơ monoxit được sử dụng hợp pháp trong ngành công nghiệp thực phẩm (dùng để làm kem hoặc trong các nhà máy sản xuất bia), nên có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi.

Nầm lợn đã bốc mùi hôi thối nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam được tạm giữ(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ toàn bộ số bao tải có chứa nầm lợn đông lạnh đã có dấu hiệu bốc mùi hôi thối.

Trong bóng cười hoàn toàn là khí Dinitơ monoxit. Nó được coi là thứ có độc tính tương đối thấp. Hít bóng cười được coi là cách nhẹ nhàng nhất khi hấp thụ Dinitơ monoxit. Tuy nhiên, nó có thể gây chóng mặt nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng bóng cười cũng gây ra những tác hại lâu dài nếu sử dụng với số lượng lớn.

Rủi ro khi sử dụng bóng cười có thể khác nhau, tùy thuộc vào cách sử dụng. Nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch và hệ thần kinh. Sử dụng bóng cười một cách thường xuyên có thể dẫn tới sự thiếu hụt vitamin B và thiếu máu trong cơ thể. Thiếu vitamin B có thể gây ra ngứa ran ở ngón tay, ngón chân kéo dài hàng giờ hoặc hàng ngày. Các trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới tê liệt và khó đi lại... Việc sử dụng bóng cười với số lượng lớn và thường xuyên sẽ gây tổn hại thần kinh nghiêm trọng, thậm chí còn dẫn tới tử vong.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang