Thu giữ gần 800.000 chiếc khẩu trang xuất lậu qua sân bay quốc tế Nội Bài

author 13:47 01/04/2020

(VietQ.vn) - Một số lượng lớn khẩu trang vừa được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, thuộc Cục Hải quan Hà Nội kịp thời phát hiện, thu giữ.

Một số lượng lớn khẩu trang vừa được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, thuộc Cục Hải quan Hà Nội kịp thời phát hiện, thu giữ trong chiều qua (31/3) khi đang chuẩn bị làm thủ tục xuất khẩu.

Theo thông tin ban đầu, chủ sở hữu của số hàng này là của 3 công ty trên địa bàn Hà Nội, mở tờ khai ngày 30/3/2020, hàng hóa khai báo trên tờ khai hải quan là thảm tập yoga bằng cao su; áo phông cho người lớn.

 Lực lượng chức năng kiểm đếm lô hàng. (Ảnh: Báo Hải quan)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn trong lô hàng xuất khẩu, do đó, hôm qua 31/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã ra các quyết định dừng đưa hàng qua khu vực giám sát, do nghi ngờ vi phạm về khai báo hải quan đối với toàn bộ số hàng của 3 công ty này và tiến hành kiểm tra thực tế 100% số hàng. Kết quả giám định nhanh số khẩu trang này cho thấy: gần 800.000 chiếc khẩu trang xuất lậu qua sân bay quốc tế Nội Bài đều là khẩu trang y tế.

Liên quan đến khẩu trang nhập lậu, trước đó, lực lượng chức năng sân bay Nội Bài đã phát hiện và tạm giữ 6 kiện hành lý ký gửi nặng 119 kg, bên trong chứa 29.200 khẩu trang đi Thái Lan do ba nữ hành khách quốc tịch Myanmar mang theo. Theo đó, các nữ hành khách này đã làm thủ tục check in đi chuyến bay số hiệu FD645 của hãng hàng không Thai AirAsia, dự kiến từ Nội Bài đi sân bay Don Mueang (Thái Lan), cất cánh tối 10/3. Tại thời điểm kiểm tra các hành khách không xuất trình được giấy tờ liên quan đến 6 kiện khẩu trang.

Hải quan sân bay Nội Bài đã tạm giữ số hành lý trên và đang xác minh xử lý theo quy định.

Liên quan đến hành vi vận chuyển khẩu trang trái phép, trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đang làm nhiệm vụ kiểm soát, thông quan cho chiếc ô tô tải xuất cảnh qua Campuchia, thì phát hiện có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 66 thùng carton chứa đầy khẩu trang y tế kháng khuẩn, số lượng 164.600 chiếc, nhưng chủ phương tiện không xuất trình được các chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Nhập khẩu thịt trâu, sườn heo đông lạnh không có giấy tờ kiểm dịch buộc phải tiêu hủy(VietQ.vn) - Sau khi xác minh toàn bộ 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang