Thu giữ lượng lớn kem đánh răng, sữa tắm trẻ em không rõ nguồn gốc

author 15:29 04/04/2019

(VietQ.vn) - Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn kem đánh răng, sữa tắm trẻ em cũng một số hàng hóa khác không rõ nguồn gốc.

Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, Cục Quản lý thị trường Phú Yên vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) kiểm tra, phát hiện 2 xe tải mang biển số 74C - 036.53 và 74C - 035.68 tại tuyến tránh thuộc QL 1A (đoạn qua địa phận TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Sau khi kiểm tra và khám xét 2 chiếc xe tải trên, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 2 tấn hàng hoá với giá trị lên trên 1 tỷ đồng gồm: Kem đánh răng ngoại nhập hiệu, các loại sữa tắm dành cho trẻ em, phấn trị rôm sảy, các loại nước giặt, mỹ phẩm, máy xay sinh tố, nồi cơm điện, điều hòa nhiệt độ (đã qua sử dụng),…

Lực lượng quản lý thị trường Phú Yên thu giữ lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc. Ảnh: Tổng Cục QLTT

 Lực lượng quản lý thị trường Phú Yên thu giữ lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Đáng chú ý nhất, trong đó có hàng chục thùng sữa nhãn hiệu Ensure có ghi rõ nội dung bằng tiếng Anh là: “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (tạm dịch là không được bán ở Việt Nam hoặc Mexico). Toàn bộ lô hàng này đều không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, các lô hàng mang nhãn mác nước ngoài đều không có nhãn phụ theo quy định.

Khai nhận với lực lượng chức năng 2 tài xế trên đều cho biết chỉ là người được thuê chở hàng từ Quảng Trị vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng, tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

Lượng lớn hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị tịch thu(VietQ.vn) - Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị này vừa thu giữ lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được chuyển lậu từ Trung Quốc về.

Liên quan tới tình hình buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 (Đội cơ động) - Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra xe ôtô tải mang biển kiểm soát 29C-767.22 do ông Bùi Đình Thưởng (thường trú: xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) điều khiển, lưu hành theo hướng Nam – Bắc.

Kết quả khám phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 156 bộ máy điều hòa và 02 máy giặt do nước ngoài sản xuất đã qua sử dụng (mang các nhãn hiệu Sharp, Hitachi, Panasonic). Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang