Thu giữ nhiều sản phẩm Quân phục cảnh sát biển, hải quân bày bán công khai trên mạng

author 10:54 12/03/2021

(VietQ.vn) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM, phát hiện và thu giữ hàng trăm sản phẩm quân phục.

Cụ thể, sáng ngày 3/3/2021, Đội quản lý thị trường số 12 thuộc Cục quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra điểm kinh doanh của ông Hùng chứa trữ hàng hóa "giày sỹ quan" trên đường Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, phát hiện và thu giữ hàng trăm sản phẩm. 

Lưc lượng chức năng đang kiểm tra toàn bộ hàng hóa 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 442 đơn vị sản phẩm hàng hóa thuộc danh mục cấm kinh doanh gồm: mũ mềm quân nhu; mũ mềm, bộ quần áo hải quân; áo khoác, bộ quần áo cảnh sát biển; sao gắn mũ cối, cầu vai hàm thiếu úy quân đội, quân hiệu quân đội có cánh tùng; phù hiệu quyết thắng quân đội; ve nền quân đội; thắt lưng vải bố lính quân đội; thắt lưng sỹ quan công an. Toàn bộ sản phẩm này đều là "hàng chính hãng" nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Được biết, đội quản lý thị trường số 12 đã theo dõi hơn 3 tháng mới bắt quả tang và chủ cơ sở này lập cả website giaysyquan.com để bán hàng qua mạng. Cơ sở này hoạt động lén lút, chỉ bán qua mạng và chỉ bán tại chỗ cho những người quen. Trên trang web chuyên kinh doanh qua mạng với tên gọi “Giày sĩ quan" này, chủ cơ sở chỉ đăng hình ảnh "giày tây" để tránh cơ quan chức năng theo dõi.

 Hầu hết các sản phẩm bị thu giữ đều nằm trong mục cấm kinh doanh

Chủ kho hàng Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1989) cho biết, số quân trang, quân phục được mua từ thị trường trôi nổi về bán được hơn một năm. Theo chủ cơ sở khai nhận, giá bán một bộ quân phục đầy đủ từ về hàm đến quần, áo, mũ là hơn một triệu đồng.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản với chủ cơ sở này vì các hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh; kinh doanh hàng cấm và vi phạm thiết lập website thương mại điện tử bán hàng.

Theo Điều 19 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 500.000 đến 1.500.000 đồng với hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu. Hành vi sử dụng trái phép quân phục nhằm thực hiện hành vi trái pháp luật khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 265 Bộ luật Hình sự về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc với mức phạt từ cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Bảo Linh (t/h)

Tương ớt bẩn được bán tràn lan khắp các khu chợChỉ từ 9.000-13.000 đồng một lít, người mua dễ dàng có được những can tương ớt lớn. Tương ớt này rất dễ tìm mua ở những chợ lớn với đầy đủ chủng loại từ "cao cấp" đến bình dân.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang