Thu hồi 4 loại mỹ phẩm hãng Jamilah Henna Hair Color do Công ty Miteco nhập khẩu

author 12:20 13/12/2016

(VietQ.vn) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 4 sản phẩm mỹ phẩm của nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color.

Sự kiện: Mỹ phẩm kém chất lượng

Theo đó, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có văn bản thông báo thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 4 sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color gồm: Jamilah Henna Hair Color- Burgundy Henna số 1415/15/CBMP-QLD, ngày cấp 08/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna, số 1416/15-CBMP- QLD, ngày cấp 08/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Black Henna số 1417/15-CBMP- QLD, ngày cấp 08/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna số 1418/15-CBMP- QLD, ngày cấp 08/12/2015.

Một sản phẩm mỹ phẩm Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna được Công ty Cổ phần Thiết bị và Công nghệ tin học y tế Miteco nhập khẩu

 4 sản phẩm này đều do Công ty K.K. Exporst (India) sản xuất và được Công ty Cổ phần Thiết bị và Công nghệ tin học y tế Miteco có địa chỉ tại số 187, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội nhập khẩu.

Việc Cục Quản lý Dược quyết định thu hồi và đình chỉ lưu hành trên toàn quốc là vì các sản phẩm mỹ phẩm này lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên hồ sơ đã công bố.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần Thiết bị và Công nghệ tin học y tế Miteco gửi thông báo thu hồi, tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/12/2016.

Vụ nông dân Ba Vì 'chết đứng' vì bò sữa: Người nuôi bò bị 'ép giá' vì Tiêu chuẩn cao?(VietQ.vn) - Người chăn nuôi bò sữa ở Ba Vì liệu có đang bị doanh nghiệp thu mua sữa đẩy các Tiêu chuẩn lên quá cao không? và đó là nguyên nhân nghi bị ép giá?

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành trên cả nước thông báo rộng rãi cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của Cục.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, giám sát việc thu hồi lô mỹ phẩm này của Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco và báo cáo về Cục Quản lý Dược.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang