Thu hồi công bố về máy lọc nước ngừa mỡ máu của Kangaroo

author 06:48 28/10/2015

(VietQ.vn) - Trả lời trên một số phương tiện truyền thông, lãnh đạo BV Tim Hà Nội cho biết công bố về máy lọc nước Kangaroo được quảng cáo ngăn ngừa mỡ máu này sẽ được lập tức thu hồi.

Nhiều ngày nay, thông tin về máy lọc nước RO Kangaroo có thể ngăn ngừa mỡ máu được Bệnh viện Tim Hà Nội xác nhận khiến người tiêu dùng rất tin tưởng. Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều lùm xùm xuất hiện sau thông tin này. Bởi lẽ, theo thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện này, sau khi sử dụng máy lọc nước RO Kangaroo ứng dụng vật liệu ORP Omega tại gia đình hơn 20 bệnh nhân đang điều trị rối loạn mỡ máu theo đơn của Bệnh viện Tim Hà Nội, các thông số về rối loạn giảm có ý nghĩa theo từng thời điểm.

Phương pháp nghiên cứu này kết hợp đồng thời với việc tiếp tục sử dụng thuốc mỡ máu đã được kê, giữ nguyên lối sống đồng thời sử dụng nước qua thiết bị lọc hàng ngày.

Qua kết quả nghiên cứu trên 20 bệnh nhân, Bệnh viện Tim Hà Nội đề xuất nên sử dụng máy lọc nước của tập đoàn này tại gia đình các bệnh nhân, người có nguy cơ nhiễm mỡ máu cao ở tuổi trung niên.

Thu hồi công bố của Kangaroo quảng cáo ‘nổ’ về máy lọc nướcBệnh viện Tim Hà Nội sẽ thu hồi công bố về máy lọc nước có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa mỡ máu của Kangaroo

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số siêu thị, đại lý của hãng này đã trưng biển quảng cáo “Máy lọc nước Kangaroo ngăn ngừa mỡ máu”. Nhiều ý kiến xung quanh việc Kangaroo chỉ dựa trên 20 bệnh nhân và đề xuất của Bệnh viện Tim Hà Nội nhưng đã quảng cáo rất rầm rộ tại một số siêu thị về khả năng ngăn ngừa mỡ máu của sản phẩm máy lọc nước thế hệ mới.

Sau khi làm việc cùng Chất lượng Việt Nam về quảng cáo dễ gây hiểu nhầm này, đại diện Tập đoàn Kangaroo cho biết đã và đang khắc phục các banner quảng cáo về máy lọc nước có khả năng hỗ trợ giảm mỡ máu gây tranh cãi mấy ngày qua. Theo đó, banner quảng cáo sẽ có thêm từ “hỗ trợ” tránh gây hiểu nhầm: “Máy lọc nước Kangaroo hỗ trợ ngăn ngừa mỡ máu”.  

Trước đó, đại diện truyền thông Kangaroo từng khẳng định: “Đây không phải là là phương pháp điều trị mà chỉ hỗ trợ cho bệnh nhân nâng cao thể trạng và sẽ được nghiên cứu tiếp”.

Ngoài ra, theo thông tin từ Bệnh viện Tim Hà Nội, đơn vị này sẽ có một công văn đính chính để doanh nghiệp không lợi dụng kết quả thử nghiệm này và tránh việc người dân và người bệnh hiểu sai vấn đề. Công bố này sẽ được lập tức thu hồi đồng thời sẽ tiếp tục nghiên cứu khoa học nghiêm túc với quy mô lớn về máy lọc nước thế hệ mới này và sẽ chỉ công bố khi nhận được sự đồng thuận của các nhà khoa học và cơ quan chức năng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (1)

Bình luận

pack

Nói đi thì phải nói lại. Tại sao bên Kangaroo lại có kết quả nghiên cứu của BV Tim Hà Nội?

tin liên quan

video hot

Về đầu trang