Thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp

author 07:00 14/03/2019

(VietQ.vn) - Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phomai có tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY nhập khẩu từ Pháp do nhiễm khuẩn E.coli.

Thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp

 Ảnh minh họa.

Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) vừa có thư gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.coli O157:H7.

Sau khi tiếp nhận thông tin cảnh báo, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo tới cá nhân, doanh nghiệp thu hồi sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp có tên thương mại là HARDY AFFINEUR hoặc tên nhập khẩu về Việt Nam là VALENCAY AOC AFFINE HARDY.

Sản phẩm bị thu hồi có đề hạn sử dụng trước ngày 1/3 và ngày 26/3/2019.

Đồng thời, áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp với tên thương mại là HARDY AFFINEUR kể từ ngày 12/3 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli O157:H7. Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng đưa ra cảnh báo về hai thực phẩm được quảng cáo là kẹo an toàn, nhưng chứa chất có thể gây đột quỵ.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, cũng nhận được thông tin cảnh báo từ Singapore về hai sản phẩm bán trực tuyến chứa lượng lớn tadalafil (một thành phần dược chất không được kê khai trên nhãn sản phẩm, vốn được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương), đó là sản phẩm Hickel và Solomon Island-Soloco Traditional Candy (gọi tắt là Soloco).

Phòng thí nghiệm của Cơ quan Khoa học y tế Singapore (HSA) đã phát hiện ra hai sản phẩm này có chứa hàm lượng tadalafil cao gấp 30 lần so với liều dùng hằng ngày cho phép. Sử dụng hàm lượng tadalafil cao như vậy có thể dẫn tới những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe như đau tim, đột quỵ, mất thị giác và thính giác.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang