Thu hồi thực phẩm gây dị ứng cho trẻ em

author 07:10 17/10/2014

(VietQ.vn) - Hãng thực phẩm Cow & Gate đã thu hồi hàng loạt sản phẩm thức ăn trẻ em Sweet Squash & Chicken hộp 200g cho trẻ từ 7 tháng tuổi do nguy cơ gây dị ứng.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức trang gazettelive.co.uk, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) hco biết hãng Cow & Gate đã gắn nhãn mác không chính xác cho bao bì sản phẩm thức ăn trẻ em Sweet Squash & Chicken hộp 200g cho trẻ từ 7 tháng tuổi.

Theo đó, nhãn mác sản phẩm ghi là "không trứng” và “không gluten” - chất dinh dưỡng tồn tại trong các hạt ngũ cốc, trong khi trứng và lúa mì (chứa chất gluten) lại xuất hiện trong danh sách thành phần sản phẩm.

Thực phẩm cho trẻ em có thể gây dị ứng

Sản phẩm thức ăn cho trẻ em Sweet Squash & Chicken bị thu hồi. Ảnh: cowandgate.co.uk

Sản phẩm này có nguy cơ gây dị ứng cho bất cứ trẻ nào bị dị ứng hoặc không thể tiêu hóa trứng hay lúa mì.  Đặc biệt trẻ em lại là lứa tuổi nhạy cảm, các cơ quan trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện thì việc bị dị ứng thức ăn lại càng nguy hiểm hơn. 

Cow & Gate là thương hiệu hàng đầu nước Anh về thực phẩm cho trẻ em thành lập từ năm 1711. Cow & Gate nổi tiếng với những trang trại nuôi bò, trồng rau, hoa quả trên khắp nước Anh và dây chuyền chế biến thực phẩm hiện đại.  

Thái Hà


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang