Thử nghiệm tiêu chuẩn ASTM đánh giá về chất lượng quần áo bảo hộ

author 07:33 22/08/2020

(VietQ.vn) - Ủy ban ASTM vừa phát triển một tiêu chuẩn tối ưu hơn so với các phiên bản trước về chất lượng của các bộ quần áo bảo hộ.

Ủy ban thiết bị và quần áo bảo hộ cá nhân của ASTM International (F23) đang phát triển một tiêu chuẩn (WK70964) phác thảo cách đánh giá quần áo chống cháy.

Theo các thành viên của nhóm, phương pháp thử nghiệm được đề xuất có thể giúp dự đoán khả năng bị bỏng đối với các chất liệu khác nhau được sử dụng trong quần áo, đặc biệt quần áo bảo hộ.

 Phát triển tiêu chuẩn mới dành riêng cho quần áo bảo hộ

Brian Shiels, thành viên quốc tế của ASTM, cố vấn cấp cao của ArcWear cho biết, mục đích của tiêu chuẩn đề xuất sẽ là thu hẹp khoảng cách giữa hai tiêu chuẩn quần áo bảo hộ hiện có, tránh quá nhiều tiêu chuẩn phức tạp về loại trang phục này. Một trong số đó (F2700) sử dụng cảm biến duy nhất để đo các đặc tính bảo vệ của một mảnh vải phẳng, nhỏ khi tiếp xúc với nhiệt và ngọn lửa. Chiếc còn lại (F1930) sử dụng hơn 120 cảm biến để đo các đặc tính bảo vệ của toàn bộ quần áo ngoài trên một chiếc áo khoác nam có thiết bị kích thước đầy đủ.

 Sử dụng quần áo bảo hộ trong PCCC

Shiels giải thích rằng, thiết kế dụng cụ trong tiêu chuẩn được đề xuất sử dụng 15 cảm biến được thiết kế dưới một dạng hình trụ tiếp xúc với nhiệt và ngọn lửa. Shiels nói: “Mặc dù hình dạng khá phức tạp, nhưng về cơ bản nó là một chuỗi hình trụ. Vì vậy, một thử nghiệm quy mô cho các bộ quần áo thử trực tiếp dưới ngọn lửa sẽ cho thấy kết quả chính xác của thử nghiệm này".

Bất kỳ ai cũng được hoan nghênh tham gia ủy ban thiết bị và quần áo bảo hộ cá nhân của ASTM International và trở thành thành viên của ASTM. Cuộc họp tiếp theo của ủy ban là ngày 4 - 5 tháng 2, tại Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ.

Bảo Linh

Chuyển đổi số - lời giải cho bài toán phát triển bền vững trong kỷ nguyên số(VietQ.vn) - Chuyển đổi số là con đường duy nhất để doanh nghiệp có thể phát triển và cạnh tranh bền vững với chi phí tiết kiệm nhất. Chỉ có công cụ số mới giúp liên kết dữ liệu trên nhiều nền tảng khác nhau, mới có thể chiếm ưu thế để phát triển bền vững trong kỷ nguyên số hiện nay.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang