Thủ thuật: Cách tăng thêm 5GB bộ nhớ cho iPhone hoàn toàn miễn phí

author 06:24 11/01/2017

(VietQ.vn) - Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là có thể tăng bộ nhớ cho iPhone.

Hết dung lượng lưu trữ luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người dùng thiết bị di động, đặc biệt là các phiên bản 16 GB. Về cơ bản, hệ điều hành và các ứng dụng mặc định do nhà sản xuất cài đặt đã chiếm khoảng 7 GB, do đó, dung lượng trống còn lại chỉ khoảng 9 GB.

Khi smartphone đầy bộ nhớ, thiết bị sẽ hoạt động chậm chạp và xuất hiện rất nhiều vấn đề liên quan. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là có thể tăng bộ nhớ cho iPhone.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > About (giới thiệu) và ghi lại thông số tại mục Available (khả dụng), tức là phần dung lượng còn trống trên iPhone.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng iTunes Store, nhấp vào biểu tượng kính lúp và tìm bộ phim bộ phim bất kỳ có dung lượng lớn hơn dung lượng còn trống trên iPhone. Sau đó, nhấn nút để thuê phim và chờ một lát để quá trình xử lý hoàn tất. Lưu ý, việc này sẽ không bị tính phí. 

Mở ứng dụng iTunes Store để thuê phim có dung lượng cao

 

Bạn sẽ có thêm bộ nhớ cho iPhone hoàn toàn miễn phí

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Cannot Download (không thể tải về) do thiết bị không đủ dung lượng trống. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn Settings (cài đặt) > Storage & iCloud Usage (dung lượng & sử dụng iCloud) > Available (khả dụng) để kiểm tra lại phần dung lượng còn trống trên iPhone.

Theo hầu hết những người thử nghiệm cho biết, họ đã lấy lại được dung lượng trống mà không cần xóa bất kỳ ứng dụng nào trên máy. Tất nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng (có thể từ 1GB – 5GB).

Nếu đang gặp tình trạng muốn tải ứng dụng mà iPhone lúc nào cũng báo không đủ bộ nhớ, bạn có thể thử cách trên để tang dung lượng, không gian trống cho iPhone.

Minh Hải

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang