Thủ thuật chặn cuộc gọi 'quấy rối' gây bực bội cho người dùng điện thoại

authorNgọc Nga 07:26 22/01/2020

(VietQ.vn) - Hiện có không ít người dùng đau đầu vì mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, chủ yếu để mời chào cho vay tiền. Vậy làm gì để chặn?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của Thế giới Di động, hiện tại, các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS đều được tích hợp sẵn tính năng chặn thư rác và cuộc gọi quấy rối, tuy nhiên, mọi thứ dường như hoạt động không mấy hiệu quả. Do đó, việc cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba là điều nên làm.

Có nhiều cách để chặn các cuộc gọi quấy rối hàng ngày. Ảnh minh họa

Đối với những người dùng điện thoại iPhone

Với iOS 13, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới đó là tự động gửi các cuộc gọi từ những số điện thoại không xác định vào hộp thư thoại để tránh làm phiền người dùng. Để kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi "quấy rối" người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Điện thoại và kích hoạt tùy chọn Tắt tiếng người gọi không xác định.

Tương tự, để chặn các email rác, người dùng cũng vào Cài đặt > Mail > Bỏ qua người gửi bị chặn, sau đó nhấn vào dòng Bị chặn bên dưới và thêm người muốn chặn vào.

Cuối cùng, để chặn tin nhắn rác hãy tìm đến mục Tin nhắn trong Cài đặt, rồi tiến hành lọc người gửi không xác định.

Dùng phần mềm Truecaller

Ngoài tính năng chặn cuộc gọi quấy rối, truy tìm danh tính số điện thoại lạ bằng phần mềm Truecaller còn tích hợp thêm trình quay số, cho phép thực hiện nhanh cuộc gọi với bạn bè. 

Ngọc Nga 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang