Thủ thuật đơn giản khiến mạng Wifi ‘tăng tốc’ khi nhà có nhiều phòng

authorNgọc Nga 19:07 14/11/2017

(VietQ.vn) - Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng Wifi nhà bạn bị chậm. Tuy nhiên nếu bạn biết một trong những thủ thuật sau sẽ cải thiện được tình hình.

Tạo bức tường ảo bằng giấy bạc

Mới đây, nhóm nghiên cứu ở Đại học Dartmouth và Đại học Columbia, Mỹ, phát triển kỹ thuật giá rẻ cho phép tạo ra một bức tường ảo giúp cải thiện tín hiệu sóng Wifi ở trong nhà có nhiều phòng.

Kỹ thuật mới dựa vào một bộ phản xạ in 3D bọc trong giấy bạc, hướng tín hiệu về phía những khu vực riêng và cách xa những nơi không mong muốn. Thiết bị phát huy hiệu quả tốt nhất với vật liệu in 3D bởi nó có thể thu tín hiệu một cách chính xác và duy trì hình dáng tối ưu cho độ phủ sóng như yêu cầu. Nhưng nhóm nghiên cứu cho biết mọi người có thể tạo ra cấu trúc tương tự bằng bìa cứng.

Theo các nhà nghiên cứu, hướng sóng Wifi vào những khu vực cần thiết nhất có thể giảm bớt gián đoạn và ảnh hưởng làm nhiễu tín hiệu của những vật liệu xây nhà, đồng thời nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống trước các vụ tấn công mạng.

Mạng wifi mạnh hơn nếu bạn biết một số thủ thuật như dùng giấy bạc, vị trí đặt...Ảnh minh họa

Mạng Wifi mạnh hơn nếu bạn biết một số thủ thuật như dùng giấy bạc, vị trí đặt...Ảnh minh họa 

Nhóm nghiên cứu thiết kế một thuật toán để tối ưu hóa hình dáng bộ phản xạ để tiếp cận nhiều khu vực phủ sóng hơn. Họ mô phỏng độ che phủ của tín hiệu và cách tín hiệu tương tác với những đồ vật trong môi trường.

Nhóm nghiên cứu cho biết thuật toán của họ có thể tìm ra hình dáng tốt nhất chỉ trong 23 phút, sử dụng thông tin về không gian, các điểm truy cập và khu vực đích. Sau khi in ra cấu trúc nhựa, họ bọc nó bằng một lớp kim loại phản chiếu mỏng như giấy bạc.

Đối với những người không có máy in 3D, các nhà nghiên cứu khuyến khích sử dụng bìa cứng. "Bìa cứng sẽ đóng vai trò lựa chọn thay thế hợp lý cho vật liệu in 3D. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc uốn bìa cứng theo ý muốn và tấm bìa có thể không giữ được phom", Justin Chan, một thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Trong nghiên cứu, cả nhóm thử nghiệm phương pháp với các điểm truy cập Wifi có sẵn, và nhận thấy độ phủ sóng tăng lên đáng kể. "Với chi phí khoảng 35 USD, chúng ta có thể tạo ra bộ phản xạ không dây tùy ý hoạt động tốt hơn ăng-ten giá hàng nghìn USD", Xia Zhou, phó giáo sư khoa học vi tính ở Đại học Dartmouth, nói.

Những thủ thuật hữu ích mà 90% người dùng iPhone không biết(VietQ.vn) - Những thủ thuật sau sẽ giúp người dùng thao tác được dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện hơn trong việc nhập văn bản, cũng như khám phá hết các tính năng được tích hợp sẵn

Chọn vị trí đặt modem hay router Wifi phù hợp

Thiết bị phát Wifi nên đặt trên một số nơi thoáng mát nên đặt ở vị trí trung tâm căn phòng trên kệ cao sẽ phát được cho cả phòng. Nếu nhà bạn nhiều tầng nên đặt mỗi tầng 1 router Wifi thì sẽ sử dụng tốt hơn.

Không đặt Modem Wifi hay router trên sàn nhà

Không nên đặt thiết bị phát sóng Wifi trên sàn nhà, cạnh tường hay gần kim loại vì nó sẽ làm hạn chế tín hiệu sóng Wifi phát ra khiến kết nối Wifi của bạn yếu đi rất nhiều.

Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Trên Modem Wifi hay Router Wifi đều có 1 đến 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Khi ta đặt thiết bị này sát tường, chỉ một phần sóng truyền ra khu vực bên ngoài. Trong khi nơi khác không cần phạm vi phủ sóng Wifi lại yếu đi; để giải quyết vấn đề này bạn có thể thay ăng ten nhà sản xuất bằng loại ăng ten khác chỉ phủ sóng 1 hướng nhất định nơi bạn thường làm việc nhằm tăng tín hiệu mạng

Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Thường thì laptop nào cũng sử dụng Wireless Adapter sẵn trong máy để thu tín hiệu Wifi. Nếu bạn muốn tín hiệu sóng Wifi tốt hơn có thể mua các thiết bị thu sóng Wifi gắn ngoài để tăng tín hiệu thu sóng. Hiện nay có nhiều USB thu sóng Wifi của Tenda, Buffalo, Tplink .... có chức năng thu sóng Wifi rất tốt.

Ngọc Nga (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang