Thủ thuật khắc phục điện thoại iPhone bị nóng ran như sắp nổ sẽ nguội lạnh tức thì

author 11:13 12/12/2017

(VietQ.vn) - Hiện tượng điện thoại iPhone 6 bị nóng máy là lỗi khá thường gặp đối với những người sử dụng. Để khắc phục điều này người dùng phải làm sao? Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản nhất.

Liên tục có người dùng phàn nàn về việc điện thoại iPhone bị nóng máy, văng ứng dụng và tự động khóa màn hình trong mấy ngày hôm nay với những lo ngại lên tới mức báo động.

Trong số các thiết bị gặp phải tình trạng kể trên có cả siêu phẩm mới nhất của Apple là iPhone X. Người dùng thậm chí không thể truy cập lại vào máy.

Theo khảo sát thì những chiếc iPhone bị lỗi đa phần đều đã nâng cấp lên iOS 11.1.2. Theo đó, dù người dùng chỉ mới sử dụng được trong khoảng 1 phút thì máy tự động khóa màn hình hoặc thoát ra khỏi các ứng dụng, xuất hiện màn hình đen xoay vòng (lỗi Repsring). Với các máy khác, dù không làm gì cũng đột ngột nóng ran khiến người dùng hoang mang không biết cách xử lý.

Thủ thuật đơn giản khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng máy. Ảnh minh họa

Thủ thuật đơn giản khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng máy. Ảnh minh họa 

Tình trạng này thậm chí đã được nâng lên mức báo động đỏ ở nhiều quốc gia chứ không chỉ riêng Việt Nam. Bởi không riêng gì iPhone 6s, iPhone 7/7Plus cho tới iPhone X cũng đều gặp tình trạng nóng máy khiến người dùng đặc biệt lo ngại.

Nguyên nhân dẫn tới điện thoại iPhone của bạn có tình trạng trên cũng có thể là do sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng khiến cho iPhone 6 bị nóng máy. Pin đang sử dụng là hàng lô, không phải pin chính hãng của Apple. Sử dụng thiết bị với cường độ quá cao nên dẫn đến hiện tượng iPhone 6 bị nóng máy. Hoặc cũng có thể là do bị lỗi chip trong main khiến cho máy bị nóng và rất nhanh hết pin.

Top 6 máy ảnh compact có chất lượng tuyệt đỉnh, người dùng khó lòng 'ngó lơ'(VietQ.vn) - Top 6 máy ảnh compact được kể tên dưới đây có thể giúp người dùng sở hữu những bức hình tuyệt đẹp.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Theo các chuyên gia công nghệ, trong trường hợp chiếc iPhone của bạn bị nóng máy do sạc gây ra cách tốt nhất là thay bộ cáp sạc iPhone chính hãng mới.

Trong trường hợp iPhone nóng máy do pin, có thể do pin điện thoại đã bị chai hoặc là hàng lô, khắc phục bằng cách thay pin chính hãng mới.

Không nên sử dụng iPhone với cường độ cao như chơi game, xem phim trong thời gian dài, hãy để cho máy có thời gian nghỉ ngơi, sau đó mới tiếp tục sử dụng.

Nếu iPhone vẫn bị nóng kể cả khi không sử dụng, hãy thử tắt wifi, 3g, bluetooth và kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trong máy. Sau khi đã thử tất cả các cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị nóng và hao pin, có thể IC nguồn đã bị chạm mạch.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang