Thủ thuật đơn giản làm sóng Wifi phát xa hơn, tốc độ 'siêu mượt'

author 06:21 29/09/2018

(VietQ.vn) - Không ít lần người dùng internet phải bực mình vì đang dùng thì sóng Wifi bị ngắt kết nối, hoặc sóng yếu. Vậy đâu là nguyên nhân và làm cách nào để sóng Wifi phát xa hơn, mạnh hơn?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đang dùng thì sóng WIfi bị ngắt kết nối hay sóng chậm, có thể do thiết bị cũ, chia sẻ tín hiệu cho nhiều người dùng hay vị trí đặt bộ phát không khoa học... Sử dụng gói cước với băng thông thấp.

Cũng có thể là do lỗi ở vị trí đặt Modem router chưa phù hợp, ở những nơi xa với thiết bị cần sử dụng hoặc đặt ở góc tường, những nơi có nhiều vật cản. Xung quanh nhà ở có nhiều mạng Wifi khác nhau sẽ gặp phải hiện tượng nhiễu sóng. Vậy làm thế nào để sóng Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet nhanh hơn?

 Đồ chơi nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ

 Có khá nhiều cách để khắc phục sóng Wifi chạy chậm và yếu

Nên khởi động lại Router Wifi

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng là cách cực kì hiệu quả bởi vì sau một thời gian dài sử dụng liên tục 24/24 với cường độ lớn, Router sẽ bị nóng và ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra khiến cho mạng thiếu ổn định, chập chờn. Khi đó, hãy tắt nguồn thiết bị từ 30s đến 3 phút, sau đó khởi động lại.

Thử di chuyển Router Wifi và chỉnh anten

Đặt bộ phát Wifi ở nơi có không gian thoáng nhất và càng trung tâm càng tốt. Từ đó tín hiệu Wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ. Lưu ý hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là tư thế giúp nó phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.

Thường xuyên thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Mạng Wifi trở nên phổ biến và có ở hầu hết các khu dân cư, tuy nhiên hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Và nếu thấy điều này khiến mạng bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh cho Wifi.

Việc này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Router từ trình duyệt web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng. Tuỳ theo chủng loại Router mà người dùng sẽ có cách cấu hình khác nhau.

Xóa ngay ứng dụng này trên iPhone, iPad kẻo dữ liệu cá nhân bị 'cuỗm'(VietQ.vn) - Công ty bảo mật Sudo Security mới đây phát hiện trên kho App Store của iPhone và iPad có tới 24 ứng dụng bị phát hiện lén ăn cắp dữ liệu người dùng.

Sử dụng các bộ kích sóng

Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây. Repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang