Thủ thuật tìm kiếm nhanh hơn trên Google không phải ai cũng biết

authorNgọc Nga 15:03 15/04/2020

(VietQ.vn) - Google là một công cụ tìm kiếm tiện lợi cho người dùng tuy nhiên để hiểu hết những công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất, nhanh nhất thì ít ai biết.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Google từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của những người sử dụng internet. Nhờ có trang tìm kiếm này mà người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận với các thông tin mong muốn. 

Bên cạnh các chức năng tìm kiếm thông tin, trang web, hình ảnh hay video, trang tìm kiếm Google còn có một số công dụng hữu ích khác có thể nhiều người chưa biết hết để khai thác tối đa các tiện ích mà công cụ này mang lại. Dưới đây là một số tiện ích hữu hiệu cho người dùng tham khảo:

 Google là trang tìm kiếm thông tin tiện ích nhất hiện nay. Ảnh: Internet

Tìm kiếm trong một trang web cụ thể

Khi có nhu cầu tìm một thông tin nào đó nhưng từ khóa khá ít để có thể khai thác. Khi rơi vào tình huống này người dùng chỉ cần cần gõ từ khóa tìm kiếm cùng với cú pháp site: Ví dụ người dùng muốn tìm một chiếc điện thoại mới của Samsung trên một trang web bất kỳ hãy gõ vào ô tìm kiếm điện thoại Samsung site.

Tìm kiếm theo loại file

Tìm kiếm theo loại file cũng là một thủ thuật khá đơn giản giúp người dùng có thể tìm thấy thông tin của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra người dùng cũng có thể tìm kiếm các tập tin, chẳng hạn như các tập tin PDF, PPT hoặc XLS, bằng cách thêm cụm từ filetype ở phía sau từ khóa muốn tìm là được.

Loại bỏ các từ không mong muốn

Nếu người dùng muốn một số từ khóa không bao giờ xuất hiện trong kết quả của quá trình tìm kiếm, hãy dùng dấu trừ (-) phía trước từ mà người dùng không mong muốn. 

Thủ thuật cải thiện nhanh tốc độ hiệu năng trên điện thoại iPhone cũ(VietQ.vn) - Mua điện thoại iPhone cũ có thể giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà điển hình là lỗi máy chạy chậm.

Tìm các trang liên quan

Nếu muốn tìm kiếm nhanh nhất các trang thông tin liên quan người dùng chỉ cần gõ related ở phía trước của địa chỉ web đó. 

Tìm kết quả tương tự

Google có thể đưa ra kết quả chứa các cụm từ đồng nghĩa bằng cách đặt dấu "~" ngay trong các từ khóa tìm kiếm của người dùng. Ví dụ, một tìm kiếm cho "Samsung ~ Android".

Tìm kiếm trong một giới hạn cụ thể

Để xác định một dãy số đặc biệt, người dùng chỉ cần gõ thêm vào giữa hai con số giới hạn trong phạm vi tìm kiếm dấu "..". Ví dụ, nếu đang tìm kiếm các điện thoại iPhone mới hơn iPhone 4 người dùng chỉ cần gõ vào iphone 4..6 và tìm kiếm. Kết quả sẽ bao gồm tất cả các mẫu iPhone trên iPhone 4, tức là iPhone 5, 5, 5c, 6 và 6 Plus xuất hiện cho người dùng tìm hiểu.

Ngọc Nga

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang