Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng về đề xuất cấm Uber và Grab trên 11 tuyến phố tại Hà Nội

author 09:10 02/03/2018

(VietQ.vn) - Trước đề xuất cấm Uber và Grab trên 11 tuyến phố của Sở GTVT Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, Bộ không phân biệt đối xử xe này, xe kia, quan điểm của Bộ là ủng hộ tổ chức giao thông hợp lý.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kì tháng 2/2018 diễn ra vào chiều tối ngày 1/3/2018, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng: Chức năng của Sở GTVT Hà Nội là thay mặt TP. Hà Nội tổ chức giao thông, thẩm quyền và chức năng của đơn vị này là giúp thành phố Hà Nội làm công tác này. Uber và Grab là loại hình vận tải ô tô chạy trên đường có những tuyến phố cấm taxi. Mặc dù trên phù hiệu không phải là taxi nhưng họ hoạt động theo kết nối công nghệ và chở người.

"Chúng tôi cho rằng, cần công bằng giữa các loại phương tiện. Cấm taxi cấm theo giờ, Uber, Grab họ kết nối bằng công nghệ thì gây bất công cho các đơn vị vận tải và gây ách tắc giao thông", ông Đông nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng về đề xuất cấm Uber và Grab trên 11 tuyến phố tại Hà Nội

 Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông tại buổi họp báo chính phủ thường kì tháng 2/2018.

Theo Thứ trưởng Đông: "Quan điểm của Bộ GTVT là không phân biệt đối xử xe này với xe kia, cấm giờ này giờ kia là việc của thành phố Hà Nội. Quan điểm của Bộ là ủng hộ tổ chức giao thông hợp lý, mùa này, giờ này cấm, nhưng mùa khác, giờ khác phải mở".

Trước đó, Sở GTVT đã đề xuất UBND TP Hà Nội cấm xe hợp đồng bằng văn bản và bằng điện tử (như Uber, Grab) hoạt động trên một số tuyến phố nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Theo đó, Sở GTVT đã đề xuất cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động từ 6h-9h và 16h30-19h00 trên các đường: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng) - hạn chế hoạt động theo cả 2 chiều.

Tại phố Khâm Thiên, Sở GTVT Hà Nội đề xuất hạn chế hoạt động xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi theo chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa (trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật được hoạt đông 24/24h).

Các đường phố cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ 24/24h (kể cả ngày đêm) gồm: Phố Phủ Doãn cấm taxi theo chiều từ Tràng Thi đến Hàng Bông; Cầu Giấy – Xuân Thủy cấm taxi theo cả hai chiều.

Địa điểm cầu Chương Dương, Sở GTVT Hà Nội đề xuất cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật, thời gian từ 6h-9h (trừ ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật).

Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt), Sở GTVT Hà Nội đề xuất cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, thời gian cấm là 19h-24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

 Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang