Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh quán karaoke như thế nào?

authorNinh Lan 07:07 29/01/2017

(VietQ.vn) - Tôi đang có ý định kinh doanh quán karaoke, vậy tôi cần phải phải chuẩn bị những giấy tờ như thế nào?

Sự kiện: Chứng nhận Hợp chuẩn Hợp Quy

Độc giả Phạm Tâm (Hà Đông, Hà Nội): Tôi có ý định mở một quán karaoke để kinh doanh nhưng tôi nghe nói ngoài các giấy tờ và thủ tục thông thường tôi còn cần phải có cả giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Như vậy có đúng không? Nếu đúng thì tôi cần làm những thủ tục gì để được cấp?

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh quán karaoke

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh quán karaoke. Ảnh minh họa 

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 21 Điều 3 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 01/07/2016 “quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện” thì đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke (bao gồm các hoạt động ca hát theo đĩa ghi nhạc và hình hoặc bằng các công nghệ ghi nhạc và ghi hình khác) là một trong những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự hay nói cách khác nếu kinh doanh dịch vụ karaoke như chúng tôi đã nói ở trên thì cơ sở kinh doanh của bạn cần phải có  giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về an ninh trật tự áp dụng cho các ngành nghề nói chung và kinh doanh dịch vụ karaoke nói riêng là:

  • Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Đối với người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh thì phải đáp ứng các điều kiện:

+ Đối với người Việt Nam phải không thuộc các trường hợp: đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan có thẩm quyền đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử; Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý đã bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; hoặc đang trong thời gian  tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án; Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: phải được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Đăng ký thường trú cho con dâu về nhà chồng?(VietQ.vn) - Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương được quy định tại Luật cư trú 2006 (sửa đổi 2013) và hướng dẫn tại Điều 8 Nghị định 31/2014/NĐ-CP.

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự bạn cần phải nộp hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (theo mẫu).
  • Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;

+ Tài liệu chứng minh các ngành nghề đầu tư kinh doanh trong trường hợp trong các văn bản trên không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh.

  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa. (Đối với các cơ sở kinh doanh không có kho chứa nguyên liệu hoặc sản phẩm theo quy định thì phải có hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật);
  • Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (theo mẫu), cụ thể như sau:

+ Đối với người Việt Nam ở trong nước là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải có Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội);

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước thì ngoài phải có Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ: Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;

+ Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đối với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Hình thức nộp hồ sơ:

Bạn có thể nộp thông qua một trong các hình thức sau:

  • Nộp trực tiếp cho cơ quan có Công an có thẩm quyền
  • Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính
  • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ công an.

Mộc Lan

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang