Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kỷ luật cán bộ bổ nhiệm người nhà

authorHòa Dương 17:29 23/03/2017

(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về kết quả theo dõi, kiểm tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà của lãnh đạo tại một số địa phương, đơn vị.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ  tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm pháp luật trong công tác tuyển tuyển dụng, bổ nhiệm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/4/2017.

 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kỷ luật cán bộ bổ nhiệm người nhà. Ảnh: Lao Động

 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kỷ luật cán bộ bổ nhiệm người nhà. Ảnh: Lao Động

Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét có hình thức kỷ luật đối với cá nhân vi phạm pháp luật trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm tại Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện trước ngày 30/4/2017.

Bộ Nội vụ theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên của các cơ quan, địa phương.

Clip toàn cảnh vụ cháy lớn gần chợ Kim Biên TP. HCMTrưa 23/3, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút ở tầng trên cùng của căn nhà gần chợ Kim Biên, TP.HCM, đội PCCC đã có mặt để nỗ lực dập lửa.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ; kịp thời chấn chỉnh tiêu cực, vi phạm trong công tác quản lý cán bộ; rà soát các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức và đề xuất phương án hoàn thiện, khắc phục bất cập trong công tác quản lý cán bộ, công chức thời gian qua, lưu ý những vi phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà của người có chức vụ, quyền hạn.

Hòa Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang