Thủ tướng cho phép TP. HCM chính thức thí điểm mô hình đặc thù quản lý ATTP

authorHòa Dương 06:45 12/03/2017

(VietQ.vn) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc UBND TPHCM, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 11/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (ATTP).

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn; đồng thời khắc phục các bất cập, tồn tại, rào cản trong hoạt động phối hợp liên ngành... Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM. Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Ban phối hợp Sở Nội vụ, khẩn trương hoàn thiện bộ máy nhân sự, đi vào hoạt động nhanh chóng và hiệu quả; tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động, trước mắt là kế hoạch cho năm 2017 với tiến độ rõ ràng, cụ thể; xây dựng quy chế phối hợp với các sở, ngành liên quan và chính quyền 24 quận huyện, không để xuất hiện tình trạng mua bán thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn.

Tiêm kích J-20 uy lực tàng hình đầu tiên của Trung Quốc 'lộ nguyên hình'(VietQ.vn) - Tiêm kích J-20 đã được Trung Quốc đưa vào hoạt động, giúp nước này trở thành quốc gia thứ 2 sau Mỹ có chiến đấu cơ tàng hình.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết: Năm 2017, Ban sẽ tập trung 2 nhiệm vụ chính.

Đó là xây dựng hệ thống thực phẩm sạch bằng cách tiếp tục nâng cao hiệu quả các chuỗi thực phẩm an toàn của vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát triển những mô hình an toàn về kinh doanh thực phẩm, hoàn thiện bộ máy nhân sự; tăng cường công tác thông tin truyền thông giáo dục.

Đồng thời, Ban sẽ kiên quyết chống thực phẩm bẩn, bằng cách thiết lập và tăng cường hiệu quả của hệ thống thanh tra, hệ thống kiểm nghiệm hàng rào kỹ thuật cũng như quyết tâm và nỗ lực chống thực phẩm bẩn trên toàn Thành phố.

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh đã nhiều lần đề nghị phải có những cơ chế đặc thù cho địa phương được coi là “đầu tàu” cả nước. Trong đó, riêng với lĩnh vực an toàn thực phẩm, cần lập một cơ quan riêng, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ hiện đang được giao cho nhiều sở ngành như Y tế, Công Thương, NN&PTNT.

Tới ngày 5/12/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Hòa Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang