Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chia tay các thành viên Chính phủ

author 16:42 26/03/2016

(VietQ.vn) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: “Cá nhân tôi, ngày 6/4 tới đây, còn mấy ngày nữa, Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ".

Theo tin tức từ VOV, kết thúc phiên họp Chính phủ sáng 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có đôi lời phát biểu chia tay các thành viên Chính phủ. Thủ tướng nói: “Cá nhân tôi, ngày 6/4 tới đây, còn mấy ngày nữa, Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho tôi thôi nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, nghỉ chính sách. Như vậy là tôi làm Thủ tướng 9 năm 10 tháng, làm Phó Thủ tướng hai nhiệm kỳ. Phiên họp tới tôi và 19 đồng chí không có mặt”.

Thủ tướng tiếp lời: “Trước hết tôi có lời chân thành cảm ơn các đồng chí thành viên Chính phủ, các đồng chí thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao. Chúng ta đã đoàn kết, chung sức đồng lòng trong suốt 10 năm qua, bên cạnh thuận lợi có khó khăn, thách thức. Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước cũng đã có đánh giá. Việc Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm dành tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao nhất đối với tôi, đó là nỗ lực của tập thể Chính phủ”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chia tay Chính phủ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chia tay Chính phủ. Ảnh: VOV

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành với các đồng chí Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ suốt gần 20 năm đã phục vụ, tạo điều kiện cho Thủ tướng thực hiện nhiệm vụ; cảm ơn các chuyên gia tư vấn. "Đồng chí Trương Đình Tuyển có nói với tôi hôm nay Chính phủ chưa phải kết thúc thì ông cũng xin thôi tổ tư vấn. Tổ tư vấn có 12 đồng chí chuyên gia thường xuyên có các báo cáo đánh giá, tư vấn gửi cho Thủ tướng".

Thủ tướng cũng thân tình chúc mừng các thành viên Chính phủ ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, chúc mừng những nhân sự đã được phân công, giao những trọng trách nặng nề hơn như Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng và mong các “cộng sự” tiếp tục phát huy hoàn thành tốt trọng trách Đảng và Nhà nước giao.

Lời sau cùng, Thủ tướng chia sẻ với 15 thành viên Chính phủ sẽ cùng thôi nhiệm vụ, nghỉ theo chế độ với ông lần này: “Tôi chúc các đồng chí và cũng tự chúc tôi luôn, kỳ này thôi, nghỉ chính sách thì ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, Đảng viên tốt, ráng sống như chương trình “sống tử tế” bên truyền hình đang làm, mỗi người mỗi hoàn cảnh đóng góp hết sức mình cho đảng, cho dân”, báo Dân Trí đưa tin. 

Linh Mỹ (T/h)

 


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang