Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sắp thăm Việt Nam

author 14:53 17/03/2017

Thủ tướng Singapore cùng phu nhân thăm chính thức Việt Nam vào tuần sau nhằm tăng cường mối quan hệ Đối tác chiến lược và hợp tác trong ASEAN.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thủ tướng Singapore và phu nhân sẽ thăm Việt Nam từ ngày 21/3 đến 24/3, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Chuyến thăm của ông Lý diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, khuôn khổ được thiết lập từ 2013, đang tiếp tục đà phát triển. Hai bên dự kiến trao đổi các phương hướng chiến lược, biện pháp cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ này.

Lãnh đạo Việt Nam và Singapore cũng thảo luận việc bắt kịp các chuyển biến nhanh chóng hiện nay của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thúc đẩy hợp tác tại các diễn đàn đa phương, trong đó có ASEAN, APEC, ASEM và Liên Hợp Quốc.

Về các vấn đề an ninh chiến lược ở khu vực, trong đó có diễn biến ở Biển Đông, hai nước tích cực hợp tác và cùng bảo vệ lập trường chung của ASEAN.

Singapore là bạn hàng thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong ASEAN và lớn thứ 6 trên thế giới, kim ngạch thương mại hai chiều năm ngoái đạt hơn 7 tỷ USD. Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba ở Việt Nam, tổng số vốn lên đến gần 38 tỷ USD.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sinh năm 1952, ông tốt nghiệp Đại học Cambridge, Anh, với bằng Danh dự Hạng nhất về toán học. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Hành chính quốc gia, Trường Kenedy, Đại học Havard, Mỹ.

Ông Lý và phu nhân, bà Ho Ching, có 4 người con.

Theo VNE

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang