Thủ tướng: 'Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng'

author 22:10 28/12/2016

(VietQ.vn) - Thủ tướng: “Kinh nghiệm ở địa phương cho thấy, Tết nhất là lo ngay ngáy quà Tết biếu Trung ương. Không tới thì băn khoăn, tới thì xếp hàng khổ cực".

Sáng nay 28/12, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương, triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017.

Thủ tướng: 'Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa'.

Sau phần trình bày của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thủ tướng chia sẻ: Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa. Không phải chỉ các đồng chí ở miền Nam đâu mà cả miền Bắc nữa.

“Kinh nghiệm ở địa phương cho thấy, Tết nhất là lo ngay ngáy quà Tết biếu Trung ương. Không tới thì băn khoăn, tới thì xếp hàng khổ cực. Làm được vấn đề này thì nhẹ nhàng cho tất cả các đồng chí”.

Cũng theo Thủ tướng, nếu làm được điều này còn tránh được tình trạng làm hoá đơn, chứng từ để “chí trá”.

Thủ tướng nói thêm, cuối năm chỉ cần nhìn Hà Nội là biết ngay, xe chạy quá đông.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu khi Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống các địa phương thì cũng thật đơn giản, không phải đoàn xe đưa đón.

“Mình phải giản dị, đơn giản. Tình cảm đồng chí anh em phải gắn bó. Xin nói các đồng chí là dân rất chú ý. Có gì cực đoan quá thì các đồng chí cứ cho ý kiến” – Thủ tướng nhấn mạnh.

H.NGUYÊN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang