Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến thông tin về chất lượng nước mắm

authorLan Ninh 06:28 23/10/2016

(VietQ.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo liên quan đến việc thông tin về chất lượng nước mắm của VINASTAS.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến việc thông tin về chất lượng nước mắm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS).

Thủ tướng yêu cầu có ngay thông tin về chất lượng nước mắm

Thủ tướng yêu cầu có ngay thông tin về chất lượng nước mắm. Ảnh: Internet 

Xét đề nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam và một số hiệp hội, hội tại Bản kiến nghị ngày 20/10/2016 về việc xử lý, ngăn ngừa những hành động gây thiệt hại đến ngành sản xuất nước mắm truyền thống của Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế để có ngay thông tin chính thức, công khai, rõ ràng, đầy đủ tới nhân dân về loại và hàm lượng Asen an toàn trong sản phẩm nước mắm cũng như các thông tin cần thiết khác liên quan, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sếp ngân hàng làm thất thoát hơn 600 tỷ đồng xin giảm án(VietQ.vn) - Sau khi bị tuyên lãnh án 20 năm tù vì thất thoát hơn 600 tỷ đồng, cựu giám đốc ngân hàng Agribank Chi nhánh 7 xin giảm nhẹ hình phạt.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS), xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về hoạt động báo chí đối với trường hợp nêu trên.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan báo cáo kết quả xử lý trước ngày 10/11/2016.

Ninh Lan 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang