Thừa Thiên – Huế: Phát hiện cơ sở biến dầu chổi thành dầu tràm

author 15:48 12/05/2018

(VietQ.vn) - Công an TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện một cơ sở sản xuất dầu tràm tại TP Huế đã có hành vi "biến" dầu chổi thành dầu tràm để bán ra thị trường.

Theo báo Người lao động, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy trên đường Chi Lăng (TP Huế) có hành vi "biến" hàng trăm lít dầu chổi thành dầu tràm.

Thừa Thiên – Huế: Phát hiện cơ sở biến dầu chổi thành dầu tràm

 Cơ quan công an kiểm tra cơ sở dầu tràm. Ảnh Người lao động.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 8-5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Huế, bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh dầu tràm Phước Quy. Qua đó, phát hiện 1.087 chai dầu được dán nhãn mác Phước Quy và Thiên An nghi vấn không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố. Đơn vị đã lấy mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ toàn bộ số sản phẩm dầu tràm trên. Đặc biệt, các trinh sát phát hiện 3 thùng phuy nhựa loại 180 lít bên trong là dầu chổi. Chủ cơ sở cho biết, số dầu chổi này sẽ chiết vào các chai nhỏ 100 ml và được dán nhãn mác dầu tràm cung cấp ra thị trường với giá rẻ.

Thừa Thiên – Huế: Phát hiện cơ sở biến dầu chổi thành dầu tràm

 Lô sản phẩm bị tạm giữ. Ảnh Người lao động.

Kết quả từ Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên - Huế, cho thấy toàn bộ số dầu tràm tạm giữ không đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Hàm lượng Cineol trong các chai dầu tràm nói trên chỉ đạt 5 - 10%, trong khi quy định phải đạt từ 40 - 60%.

Theo VOV, hiện Công an thành phố Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Hoàng Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang