Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và kết nối cung cầu công nghệ

author 06:19 12/10/2017

(VietQ.vn) - Sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống” sắp được diễn ra tại Đà Nẵng.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề "Đổi ới công nghệ - nâng tầm cuộc sống". Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp chỉ đạo thực hiện.

Sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và kết nối cung cầu công nghệ phục vụ sản xuất sản phẩm chủ lực theo nhu cầu của các địa phương. Đồng thời, đây là cơ hội để các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước trao đổi về cơ chế chính sách, nắm bắt được nhu cầu đặt hàng nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa người sản xuất, doanh nghiệp và các đơn vị nghiên cứu, kết nối giữa bên có nhu cầu với bên có nguồn cung công nghệ phù hợp.

Sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và kết nối cung cầu công nghệ phục vụ sản xuất sản phẩm chủ lực theo nhu cầu của các địa phương. Ảnh minh họa

Dự kiến tại Sự kiện sẽ có 500 công nghệ, thiết bị công nghệ mới của 10 quốc gia tham gia trình diễn; khoảng 30 doanh nghiệp được các chuyên gia công nghệ tư vấn trực tiếp; 09 Diễn đàn, hội thảo quốc tế, hội nghị, đào tạo sẽ được tổ chức trong chuỗi Sự kiện.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá đây là sự kiện quy mô quốc gia, chính vì vậy sẽ tác động mạnh đến các doanh nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng nói riêng, miền Trung - Tây Nguyên và cả nước nói chung trong việc thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ.

"Trong thời gian tới cần được tập trung làm tốt để lan tỏa tinh thần đổi mới, chuyển giao công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp; tăng cường công tác truyền thông đến doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước. Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và các đơn vị liên quan tập trung hoàn thiện các công việc để tổ chức thành công sự kiện này" - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh.

Dự kiến, sự kiện được tổ chức trong thời gian 3 ngày 22-24/11/2017.

Lê Huy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang