Thực đơn bữa tối đơn giản mà ngon cơm ngày lạnh
Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ
Thực đơn món ngon đẹp mắt cho bữa tối bên gia đình
Thực đơn bữa tối gia đình cho ngày nắng hanh hao mùa đông
Thực đơn bữa tối đậm đà ngon cơm cho cả nhà ngày lạnh
Canh rau ngót thịt băm
Nguyên liệu:
- 2 mớ rau ngót
- Thịt nạc xay, băm: 150g
- Dầu ăn, hành khô
Cách làm:
- Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng. Lá rau ngót đem rửa sạch và dùng tay vò dập
- Thịt nạc băm hoặc xay nhỏ + hành khô đập dập và trộn đều với một chút hạt nêm hạt nêm
- Trước tiên xào thịt băm cho chín, đổ ra đĩa
- Sau đó xào rau ngót, khi cảm thấy chín rau ngót thì đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn ( bạn nên nêm ít thôi bởi đã có hạt nêm trộn vào thịt trước đó rồi) sau đó đun sôi rau ngót, đổ thịt băm đã rang chín vào và đun sôi đều.
Canh chín thì bắc ra khỏi bếp và mở vung, không được đậy vung rau sẽ vàng. Món canh rau ngót đảm bảo yêu cầu là rau chín với màu xanh, vị ngon ngọt của thịt và rau.
Đậu phụ kho tương
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4-5 bìa
- Tương hột: ½ lọ (khoảng 70gr)
- Hành khô, hành hoa
- Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, ớt tươi
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ
- Đun nóng thật nhiều dầu ăn, thả đậu vào rán vàng đều 2 mặt
- Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn
- Phi thơm hành khô, cho tương hột vào đảo khoảng 1 phút
- Cho tiếp đậu phụ vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Nêm chút hạt nêm, bột canh sao cho vừa miệng (vì tương hột đã có vị ngọt đậm đà sẵn nên không cần nêm đường và nên nếm thử rồi cho từ từ gia vị vào không món kho sẽ bị mặn).
- Cho ½ bát con nước vào, kho nhỏ lửa cho đậu ngấm gia vị. Khi nước còn sền sệt, rắc hành hoa và hạt tiêu vào, nếu bạn muốn ăn cay hơn có thể cho vài lát ớt. Sau đó, bạn đảo đều rồi tắt bếp.
Mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu:
- 300g (mướp đắng) khổ qua
- 1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
Cách làm:
- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng
- Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.
- Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
- Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
Nguyễn Thảo (t/h)