Thực đơn bữa tối ngày mát trời với nhiều món ăn 'mê hồn'
Sự kiện: Thực đơn cho cả tuần
Thực đơn cơm tối 50.000 đồng cho cả gia đình đảm bảo dinh dưỡng ngày hè
Thực đơn bữa tối với các món ngon giúp gắn kết gia đình bạn
Thực đơn bữa tối ngon bổ rẻ chỉ 90.000 đồng dành cho 4 người
Ngày mát trời, hãy cùng vào bếp để trổ tài những món ngon đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình bạn. Dưới đây là thực đơn cho bữa tối ngày mát trời bạn nên tham khảo để mâm cơm gia đình trở nên hấp dẫn, thêm sự gắn kết.
Nem rau củ
Nguyên liệu:
- Bắp cải: 1/2 cái, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ dài
- Cà rốt: 1 củ, bào sợi
- Giá đỗ: 200 g, rửa sạch
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái, ngâm nở rồi thái nhỏ
- Trứng gà: 2 quả
- Tiêu: 1 thìa nhỏ
- Mắm: 1 thìa nhỏ (cho vào nem rất thơm)
- Đường: 1/2 thìa, 1 bát con giấm
- Sốt mayonnaise: 2 thìa
- Hành lá, mùi tàu: rửa sạch thái nhỏ
- Bánh đa nem : 20 cái.
Nem rau củ giòn ngon mà không ngán
Cách làm:
- Tất cả nguyên liệu trên (trừ giấm và bánh đa nem) cho vào một bát tô lớn rồi trộn đều.
- Lấy phần nhân vừa trộn cho vào giữa bánh đa nem rồi quấn nem tròn lại cho đến hết. Bôi giấm xung quanh từng cái nem rồi mới cho vào rán nhé, nem sẽ giòn tan.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đến khi mỡ nóng thì mới cho nem vào thì nem không bị vỡ.
- Rán nhỏ lửa cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được
Ngô xào tôm khô
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt: 3 bắp/trái, bạn cũng có thể mua ngô ngọt đã được tách hạt để tiết kiệm thời gian chế biến nhé.
- Tôm khô: 100g
- Hành lá, ra mùi: 100g.
- Hành khô: 100g
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, muối, đường, tương ớt.
Món ngô xào tôm khô bắt mắt, lạ miệng
Cách làm:
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần đầu hành giã nhỏ và một ít ớt bột, nếu bạn không ăn cay thì không cho ớt vào nhé
- Cho tôm khô vào xào chín đều, nhớ đảo nhanh tay với lửa vừa thôi nhé, đến khi tôm khô vừa chín tới bạn cho ngô đã hấp chín vào, đảo đều tay, nêm thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường sao cho có vị thật vừa ăn nhé, tiếp tục cho hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến món ngô xào tôm khô rồi đấy;
- Bày món ngô xào tôm khô ra đĩa, trang trí rau mùi, hành khô lên trên, nếu bạn thích ăn cay có thể rưới tương ớt thành nhiều vòng trên đĩa ngô xào tôm để ăn kèm và trang trí cho món ăn đẹp mắt nhé.
- Yêu cầu và thưởng thức món ngô xào tôm khô
- Món ngô xào tôm khô được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn;
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của ngô, vị thơm ngon đậm đà của tôm khô hòa quyện vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của hành lá, hành khô rất hấp dẫn;
Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu:
- 100 g cua đồng
- 1 quả mướp
- 1 mớ rau mồng tơi, rau đay
- hành khô, mắm, bột canh.
Món canh cua mồng tơi cực đưa cơm
Cách làm:
- Rau đay, mồng tơi nhặt phần lá non rửa sạch rồi thái nhỏ, mướp gọt vỏ thái miếng.
- Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Hòa phần cua đã xay cùng nước lã rồi lọc qua một cái rây (làm đi làm lại 2 - 3 lần) rồi bỏ bã đi. Cho phần nước vừa lọc lên bếp đun với lửa nhỏ, cho thêm một thìa bột canh vào, dùng đũa khuấy đều, cho đến khi thịt cua nổi lên đóng bánh.
- Trong thời gian chờ thì phi thơm hành khô, cho gạch cua vào chưng cho thơm, canh cua mới dậy mùi. Thịt cua đóng bánh thì thả rau, mướp và cho gạch cua chưng vào, cho thêm 1 thìa nước mắm, đun khi rau chín thì tắt bếp.
Trần Thanh (t/h)