Thực đơn mỗi ngày: ‘Đưa cơm’ ngày đông với những món siêu đơn giản
Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ
Thực đơn ngày lạnh: Cách làm quẩy chiên xoắn ốc giòn rụm ăn là mê
Mách chàng cách nịnh vợ bằng thực đơn ngày 20/10 ngon tuyệt
Thực đơn ít béo của cô nàng mê nấu nướng truyền cảm hứng cho chị em muốn giảm cân
Gà xào sả ớt
Một trong những thực đơn mỗi ngày siêu đơn giản mà hấp dẫn đó chính là gà xào sả ớt. Cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu
+ thịt gà (500g)
+ sả ( 4 nhánh ) , ớt ( 2 quả ) , gừng , tỏi
+ mắm , muối , tiêu , đường.
Một trong những thực đơn mỗi ngày siêu đơn giản mà hấp dẫn đó chính là gà xào sả ớt. Ảnh minh họa
Cách làm
Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm ,một thìa nước mắm; sả thái lát; gừng , tỏi , ớt băm nhỏ
Bước 2: Đun dầu xôi dán gà chín vàng hai mặt , gắp ra đĩa ; đổ bớt dầu ra, cho sả ớt gừng vào đảo đều , đợi đến khi hỗn hợp thơm cho sả vào xào cùng đến khi hơi xém cho gà vào đảo.
Bước 3: Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.đổ bớt dầu ra , cho sả ớt gừng vào đảo đều , đợi đến khi hỗn hợp thơm cho sả vào xào cùng đến khi hơi xém cho gà vào đảo.
Bước 4: Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.
Cá cơm kho mỡ hành
Nguyên liệu
+ 250g cá cơm
+ 2 nhánh hành lá, 3 nhánh tỏi
+ 1-2 quả ớt
+ 50g mỡ heo
+ Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước màu.
Món cá cơm kho mỡ hành làm tương đối nhanh gọn, mà cực đưa cơm. Ảnh minh họa
Cách làm
Bước 1: Cá cơm rửa sạch, để ráo rồi ướp với 2 muỗng cafe nước màu, 2 muỗng cafe hạt nêm cùng 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Trong khi ướp cá thì bạn rửa sạch mỡ, thái hạt lựu to. Sau đó cho mỡ lên chảo chiên vàng.
Bước 3: Vớt phần tóp mỡ ra để riêng, phần mỡ nước để riêng.
Bước 4: Phần đầu trắng của hành và tỏi bằm nhỏ. Phần đầu xanh của hành cùng ớt xắt lát xéo mỏng. Làm nóng nồi kho cá với chút mỡ nước bạn có được sau khi làm tóp mỡ rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Trút chỗ cá cơm (cùng cả nước ướp cá) vào nồi, thêm 2 muỗng canh nước mắm, xóc đều hoặc lấy đũa đảo nhẹ nhàng. Khi cá chuyển màu đục thì bạn thêm nước xâm xấp mặt cá, đun sôi rồi bớt lửa đậy vung kho khoảng 15 - 20 phút. Trong lúc kho bạn chỉ thi thoảng lắc hoặc xóc nồi một chút chứ không nên đảo sẽ làm nát cá.
Bước 6: Khi cá gần cạn hết nước thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi mới cho tóp mỡ cùng hành lá và ớt vào, xóc đều lên rồi tắt bếp.
Lấy cá cơm kho mỡ hành ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Canh mướp nấu nấm
Nguyên liệu
+ 2 trái mướp cỡ vừa
+ 150g nấm rơm
+ 150g tôm - bạn không dùng tôm cũng không sao nhé
+ Một lóng gừng, dầu ăn, hành ngò, hạt nêm.
Món canh mướp nấu nấm thanh ngọt, lạ miệng. Ảnh minh họa
Cách làm
Bước 1: Nấm rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi với những chiếc nấm to. Hành ngò thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, thái vát dày cỡ 1cm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm và gừng bằm.
Bước 2: Làm nóng chút dầu trong nồi, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa vừa. Đến khi tôm chín và chuyển màu hồng... thì bạn thêm lượng nước tùy thích phù hợp với lượng ăn của gia đình mình.
Bước 3: Đun đến khi nước sôi thì bạn thả mướp vào nấu khoảng 1-2 phút, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm.
Bước 4: Tiếp tục trút nấm rơm vào nồi, bật lửa to nấu khoảng 2-3 phút cho nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Múc canh mướp nấu nấm ra bát, dùng nóng rất ngon.
Hòa Lê (T/h)