Thực hư chuyện không được dùng thẻ nhà báo làm thủ tục bay

author 06:26 28/11/2017

(VietQ.vn) - Trao đổi với báo chí chiều ngày 27/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết có sự nhầm lẫn khi loại bỏ thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ra khỏi những giấy tờ làm thủ tục đi máy bay nội địa.

Hiện nay dư luận đang xôn xao trước quy định trên được thể hiện trong thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, vừa được bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký ban hành sẽ không cho phép khách hàng sử dụng thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe… để làm thủ tục đi máy bay.

Theo Thông tư do Bộ Giao thông Vận tải ban hành thì thẻ nhà báo cùng các loại giấy tờ như thẻ Đảng viên, bằng lái xe sẽ không được sử dụng để "check-in" lên máy bay 

 

Theo thông tư mới này, từ ngày 15/1/2018, hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa không được sử dụng các giấy tờ sau: thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe môtô, ôtô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để thay giấy tờ nhân thân như trước đây.

"Trong một hai ngày tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ có văn bản đính chính lại thông tư" - Thứ trưởng Đông cho biết.

Cũng theo ông Đông, Bộ Giao thông vận tải cũng sẽ xem xét trách nhiệm của đơn vị soạn, trình văn bản.

Theo một lãnh đạo Cục Hàng không, việc thông tư đã ban hành không đưa thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe vào các loại giấy tờ làm thủ tục đi máy bay là do sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản dự thảo lần cuối của thông tư.

Trong dự thảo ban đầu, Cục Hàng không chỉ đề xuất bỏ thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để thay giấy tờ nhân thân như trước đây.

Theo thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam do Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 17/11 thì hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa không sử dụng các giấy tờ sau: thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe môtô, ôtô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.

Thông tư sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15/1/2018.

Vụ nữ nhân viên xé vé hành khách: Cục Hàng không yêu cầu xử lý nghiêm(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ việc nữ nhân viên hãng Vietjet xé vé hành khách, Cục Hàng không yêu cầu xử lý nghiêm.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang