Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao chỉ là…'nói phét'?

author 12:07 27/11/2015

(VietQ.vn) - Theo bác sĩ Nguyễn Đức Viên – một chuyên gia chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, sau tuổi trưởng thành, muốn phát triển về chiều cao chỉ có một cách là phẫu thuật, tức kéo cho ống xương của mình dài ra.

Thấp bé luôn là nỗi mặc cảm, tự ti của nhiều người. Nắm bắt được điều này, giới kinh doanh buôn bán đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm với lời quảng cáo đường mật như: “Tăng chiều cao trong thời gian ngắn”, “tăng chiều cao siêu hiệu quả”, “tăng chiều cao nhanh nhất”, “tăng chiều cao siêu tốc”,… khiến không ít “nấm lùn” Việt Nam háo hức.

thuốc làm tăng chiều cao

Đây là một loại thực phẩm chức năng đang được quảng cáo rầm rộ có khả năng làm tăng chiều cao thần kỳ và được Bộ Y tế cấp phép?

Hay: “chỉ cần mỗi ngày dùng 2 viên Super Growth Height, trong vòng một tháng bạn sẽ tăng lên được từ 2 – 4 cm chiều cao”.

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng, hiện nay chưa có một công trình khoa học nào chứng minh những loại thuốc tăng chiều cao có tác dụng tăng chiều cao thật hay không.

Không những thế, việc lạm dụng thuốc tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì là rất nguy hiểm và có tác dụng ngược lại. Lý do, khi cơ thể đang phát triển mạnh, hệ mạch máu được sinh ra nhiều, nếu sử dụng các loại thuốc này sẽ hạn chế sự tăng sinh tân mạch dẫn đến rối loạn chuyển hóa, hạn chế sự tăng trưởng của cơ thể.

Việc tăng chiều cao chủ yếu là do yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường, tình trạng sức khỏe, luyện tập thể thao… chứ không thể dùng thuốc để tăng chiều cao từ 1 – 5cm/ tháng được. Do đó người tiêu dùng nên cẩn trọng kẻo “tiền mất, tật mang”.

Những loại thực phẩm chức năng quảng cáo làm tăng chiều cao liệu có thực sự hiệu quả? Mời quý vị cùng xem clip dưới đây.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang