Tăng cường trí nhớ, giảm bệnh tim nhờ ăn socola mỗi ngày

author 15:07 21/06/2015

(VietQ.vn) - Socola là thực phẩm chế biến từ cacao và được xem như một trong những thực phẩm bổ dưỡng có nhiều lợi ích nhất cho sức khoẻ con người. Theo một nghiên cứu mới đây, ăn socola hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ cũng như ngăn chặc sự suy giảm trí nhớ.

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng những người ăn socola, một trong các loại thực phẩm dinh dưỡng thường xuyên giảm nguy cơ mắc đột quỵ và bệnh tim mạch so với những người không ăn socola. Các hợp chất hoạt tính sinh học thực vật được tìm thấy trong hạt cacao được gọi là polyphenol có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim ở người.

Theo nhà khoa học Dean Dariush Mozaffarian thuộc Khoa Chính sách và Khoa học Dinh dưỡng, trường Friedman tại Đại học Tufts, polyphenol có khả năng cải thiện sức khỏe của các mạch máu. Polyphenol là chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, đồng thời giúp chống lại sự tạo lập cholesterol xấu, nguồn gốc gây xơ vữa thành mạch.

Socola là một trong các thực phẩm dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch cũng như trí não con người

Socola là một trong các thực phẩm dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch cũng như trí não con người

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu thu thập từ hơn 20.000 người trưởng thành ở Anh trong khoảng thời gian 12 năm. Họ đo mức tiêu thụ socola của người tham gia thông qua một loạt các câu hỏi về tần số thực phẩm mà họ sử dụng. 14% trong tổng số người tham gia phát triển bệnh tim hoặc đột quỵ trong suốt quá trình tham gia. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng, những người ăn khoảng 100g socola mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống 14% và đột quỵ là 23%.

Khi kết hợp những phát hiện của họ với 9 nghiên cứu khác về mối liên hệ giữa việc ăn socola và bệnh tim, các nhà khoa học cho biết những người ăn socola giảm 29% nguy cơ mắc bệnh tim và 21% nguy cơ bị đột quỵ. Các dữ liệu cũng cho thấy rằng ăn socola hàng ngày giúp giảm 45% nguy cơ chết vì đột quỵ, đau tim hoặc bệnh tim so với những người không ăn socola.

Ngoài ra, theo các nhà khoa học tại trường Đại học Y Harvard, uống hai cốc socola nóng hàng ngày giúp bộ não khỏe mạnh và ngăn chặn sự suy giảm trí nhớ, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Loan Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang