Thực phẩm tươi sống tại các siêu thị ở TP.HCM giảm giá sâu

author 08:16 16/02/2015

Nhiều hệ thống siêu thị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt thực hiện giảm giá sâu các mặt hàng phục vụ cho mùa mua sắm Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, do đó đã thu hút được đông đảo khách hàng và doanh số bán hàng tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Thực phẩm tươi, mua sắm, siêu thị, TP HMC, hàng hóa tết, giảm giá, doanh số bán hàng

Hàng hóa giảm sâu ở các siêu thị trên TP HCM trong dịp gần Tết Ất Mùi

Cụ thể từ 15-17/2 (tức 27-29 tháng Chạp), khách hàng có hóa đơn mua sản phẩm gà của Công ty San Hà với trị giá 200.000 đồng sẽ được tặng một vỉ trứng gà gồm 6 quả. Cùng với đó, công ty này còn triển khai giảm giá đến 30% các mặt hàng gồm: chân gà, lòng gà. 

Tương tự các công ty Ba Huân, Thanh niên xung phong, Vĩnh Thành Đạt… cũng sẽ giảm giá mặt hàng trứng gà còn 22.000 đồng/vỉ 10 trứng (giảm 2.000 đồng), trứng vịt còn 31.000 đồng/vỉ 10 trứng (giảm 1.000 đồng), áp dụng từ ngày 17-18/2 (tức 29 và 30 tháng Chạp).

Đặc biệt, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gạo, đường, dầu ăn, rau củ, quả, thủy hải sản, thực phẩm chế biến… đã phối hợp với các hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá dao động ở mức 5-15%, tùy theo sản phẩm. 

Tại hệ thống siêu thị Vinatexmart có chương trình “Món ngon Ngày Tết” giới thiệu các mẫu Ngũ quả ngày Tết với các mức giá đa dạng từ 197.000-275.000 đồng/sản phẩm. Đồng thời siêu thị này cũng giảm giá với mức hơn 20% đối với một số mặt hàng gồm bánh chưng, dưa món, tôm khô, củ kiệu. 

Còn tại hệ thống siêu thị Co.opmart, từ ngày 17/2 (tức 29 tháng Chạp), các mặt hàng thực phẩm tươi sống như cà rốt, dưa leo, khoai tây, cà chua, chả cá sẽ giảm giá trung bình 15%; bánh kẹo, hóa phẩm giảm 10%; thời trang dành cho người lớn và trẻ em giảm 25%.

Trong khi đó, tại các chợ ở Thành phố Hồ Chí Minh, lượng hàng đổ về đây lại đang tăng đột biến. Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, vào thời điểm này lượng hàng về chợ đạt khoảng 3.100 tấn /ngày - đêm (tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2014). 

Hàng hóa nhập chợ có nguồn góc xuất xứ trong nước chiếm 95%, trong đó tăng mạnh về số lượng và chủng loại có thể kể đến một số mặt hàng như thịt lợn, khổ qua, dưa leo, dưa hấu tròn, bưởi chưng…

Báo cáo nhanh của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, tại một số chợ truyền thống Bến Thành, Bà Chiểu. Bình Tây, Gò Vấp… sức mua các mặt hàng phục vụ Tết đã tăng mạnh, đạt mức từ 30-40% so với ngày thường. 

Đặc biệt dự kiến sức mua sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày cuối tháng Chạp đối với những ngành hàng bánh kẹo, đồ khô, nước giải khát; đồng thời các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm sẽ tăng nhẹ so với ngày thường do người dân đã lãnh tiền lương thưởng và đang khẩn trương mua sắm Tết.

Ghi nhận thị trường tại các chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố, hiện tại giá bán một số mặt hàng như gạo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thịt gia súc, đường, dầu ăn tương đối ổn định. Riêng ngành hàng thủy hải sản do nguồn cung giảm nên giá tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg; ngành hàng trái cây tăng 2.000-5.000 đồng/kg, tùy theo loại.

Theo Vietnam+


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang