Thu hồi thuốc giảm cân vì chứa chất cấm

author 11:02 27/07/2015

(VietQ.vn) - Thuốc giảm cân có tên Akttive đang bị thu hồi tại thị trường Mỹ do phát hiện chứa các chất cấm sử dụng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Mới đây, Công ty trách nhiễm hữu hạn Life & More tại thành phố Miami thuộc tiểu bang Florida, Mỹ đang tự nguyện thu hồi 783 lọ thuốc giảm cân có tên Akttive High Performance Fat Burner Gold vì phát hiện có chứa các chất không được khai báo và chất bị cấm sử dụng. Những người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này có số lô hàng 000185004400, UPC 859189005005 không nên sử dụng vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã thử nghiệm các sản phẩm này và thấy rằng chúng chứa các chất Sibutramine, Sesmethylsibutramine và Phenolphtalein. Theo FDA, "Sibutramine là một hoạt chất tạo cảm giác no và không thèm ăn đã bị thu hồi, cấm sử dụng tại thị trường Mỹ vào tháng 10/2010 do tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ. Phenolphtalein là chất hóa học, là thành phần trước đây có trong thuốc nhuận trang mà không cần kê đơn từ bác sĩ nhưng vì lo ngại gây ung thư, thị trường Mỹ đã không chấp nhận sử dụng chất này”.

Thuốc giảm cân chứa chất cấm có thể gây ung thư bị thu hồi tại Mỹ

Thuốc giảm cân chứa chất cấm có thể gây ung thư bị thu hồi tại Mỹ

FDA khuyến cáo người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống bất cứ loại thuốc hỗ trợ giảm cân hay thuốc ăn kiêng nào. Các chất không được kê khai trong những sản phẩm này có thể gây ra những phản ứng bất lợi đối với sức khỏe con người như gây tăng huyết áp hoặc tăng nhịp tim. Đối với bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành, chúng có thể gây suy tim sung huyết hoặc đột quỵ. Bên cạnh đó, những chất này có thể tương tác với các loại thuốc khác mà người tiêu dùng đang sử dụng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng. Tại thời điểm thu hồi, chứa có báo cáo nào về trường hợp thương tích do loại thuốc này gây ra.

Các sản phẩm này được bán trực tuyến cho người tiêu dùng và vận chuyển đến các nhà phân phối tại các bang New York, New Jersey, Nevada, Florida, Arizona, Massachusetts, California, Maryland, Texas, Virginia và Michigan.  

Loan Nguyễn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang