Bất ngờ chuyện thưởng Tết của cảnh sát giao thông

author 07:06 31/01/2015

(VietQ.vn) - Thưởng Tết 2015 đang là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hầu như ngành nào cũng có thưởng Tết, ngay cả những ngành vốn nổi tiếng khó khăn như giáo viên cũng thu xếp được ít nhiều cho thầy cô có chút gọi là quà Tết. Có thể không nhiều, không hoành tráng mà chỉ là chai dầu ăn, gói bột ngọt, nhưng nó có ý nghĩa tinh thần rất lớn. Thành ngữ có câu: “Một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”.

 

Thưởng Tết 2015 đang là thông tin được dư luận quan tâm theo dõi

Thưởng Tết 2015 đang là thông tin được dư luận quan tâm theo dõi

Do đó, không ít người tỏ ý bất ngờ trước thông tin CSGT không được thưởng Tết 2015. Trao đổi với VietNamNet về chuyện thưởng Tết cho anh em trong ngành, năm ngoái 2014, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt (C67) - Bộ Công an cho biết, vào dịp Tết, để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT phải trực đủ 100% quân số. Do công việc rất nhiều trong khi lực lượng lại không đủ nên mỗi CSGT phải làm việc nhiều hơn và theo đó áp lực cũng tăng lên. Tuy nhiên, tiền thưởng Tết cho anh em lại không có.

"Chúng tôi làm gì có thưởng Tết. Khẳng định là không có. Trực Tết cũng như ngày thường theo đúng quy định của Bộ Tài chính là được 100 nghìn đồng/người/ca", Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên nói cách đây 1 năm.

Cũng tại thời điểm gần tết 2014, trao đổi với VnExpress, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên chia sẻ: “Tôi biết có nhiều người từng bị phạt vi phạm giao thông tỏ ra rất hả hê, vui mừng khi biết tin CSGT sẽ không có thưởng Tết 2015. Nhưng nghĩ thật khổ tâm cho các chiến sĩ CSGT. Khi người người quây quần bên gia đình thì lại là lúc họ phải đi làm nhiệm vụ. Trong quá trình làm nhiệm vụ ngoài đường, CSGT là người phải chịu áp lực rất lớn từ việc điều phối giao thông, thời tiết khắc nghiệt, thậm chí phải đối đầu với những thành phần nguy hiểm vi phạm luật.”

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước thông tin CSGT không được thưởng Tết 2015

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước thông tin CSGT không được thưởng Tết 2015. Ảnh VnExpress

Mới đây, PV báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với CSGT làm việc tại chốt Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Một chiến sĩ CSGT nói: "Chúng tôi chưa biết thông tin CSGT sẽ được thưởng Tết nhiều, tôi chỉ toàn thấy bên ngân hàng năm ngoái được hơn 700 triệu, còn CSGT chúng tôi chỉ mong được một phần là tốt lẳm rồi".

Anh này nói tiếp: “Mặc dù CSGT ra đường gặp nhiều nguy hiểm, nhưng nó là cái nghề rồi, là nhiệm vụ được giao nên không phải vì có thưởng mới làm. Không được thưởng chúng tôi cũng vẫn làm hết trách nhiệm của mình."

Để giải thích vì sao mà CSGT không được thưởng nhiều như nhiều người vẫn nghĩ, anh này chia sẻ: "CSGT lấy đâu ra mà được thưởng Tết nhiều. Ở Hà Nội có bao nhiêu là quân, lực lượng, các Bộ...nếu thưởng thế thì lấy bao nhiêu tiền của nhà nước rồi. "Để bỏ ra một số tiền thưởng cho CSGT thì người ta phải đắn đo chứ không phải dễ gì đâu. Nếu là thưởng thì thưởng chung, ai cũng phải có. Mọi năm Bộ, thành phố cũng thưởng Tết nhưng không phải là nhiều đâu.”

Nhiều CSGT khẳng định dù không được thưởng Tết 2015 vẫn làm tròn nhiệm vụ

Nhiều CSGT khẳng định dù không được thưởng Tết 2015 vẫn làm tròn nhiệm vụ. Ảnh Vietnamnet

Đồng tình với quan điểm dù không đươc thưởng nhưng CSGT vẫn làm tròn nhiệm vụ, anh Q - CSGT làm việc tại đội CSGT số 7 nói: "Tôi làm nghề này 10 năm nay rồi nhưng chưa bao giờ thấy được thưởng Tết nhiều. Nếu là thưởng thì thưởng chung thôi chứ riêng gì lực lượng CSGT, người ta cũng cùng làm nhiệm vụ mà. Nói chung lực lượng nào cũng có chế độ hết, bao nhiêu đơn vị chẳng có gì mà người ta vẫn phải làm việc, hoạt động có sao đâu. Những ngày trực thì CSGT chúng tôi có chế độ, làm ngoài giờ lại khác".

Minh Thùy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang