Thụy Sĩ thông báo Quy định áp dụng cho thực phẩm
Doanh nghiệp dệt may kiểm soát dịch bệnh ở mức độ cao, hạn chế tối đa rủi ro
Tiết lộ, chia sẻ các dữ liệu cá nhân trái phép bị phạt tới 80 triệu đồng
ISO/IEC TS 27570 - Bảo vệ quyền riêng tư trong các thành phố thông minh
Theo đó, Thụy Sĩ cho rằng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, một số thành phần thực phẩm và vật liệu đóng gói có thể bị thiếu.
Để cung cấp giải pháp cho các nhà sản xuất thực phẩm linh hoạt hơn và để đảm bảo sự sẵn có của thực phẩm cho người tiêu dùng, các yêu cầu ghi nhãn cho các sản phẩm thực phẩm được nới lỏng trong thời gian giới hạn là sáu tháng. Việc nới lỏng này sẽ cho phép các nhà sản xuất thực phẩm lấy nguồn nguyên liệu thay thế hoặc vật liệu đóng gói thay thế để sử dụng trong thời gian ngắn mà không phải sửa đổi thông tin bao bì. Để áp dụng các thay thế này, các điều kiện sau đây phải được đáp ứng.
Ảnh minh họa.
Đầu tiên, nhà sản xuất phải chứng minh rằng sự thiếu hụt nguồn cung là hậu quả trực tiếp của đại dịch COVID-19;
Thứ hai, các thành phần thay thế được sử dụng không có liên quan đến thông tin sức khỏe được cung cấp trên bao bì (ví dụ: các thành phần gây dị ứng hoặc có thể gây ra phản ứng không mong muốn);
Thứ ba, thực phẩm được sản xuất theo quy định này phải được dán nhãn dán màu đỏ theo sau là địa chỉ internet nơi người tiêu dùng có thể lấy thông tin về các thành phần và vật liệu đóng gói được sử dụng, và chúng khác với thông tin có trên bao bì như thế nào.
Mục đích của Quy định nhằm thông tin cho người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe và an toàn của con người.
Hà My